Một trong những điều quan trọng, giúp bạn tìm được một công việc với mức cao, một môi trường làm việc năng động và sáng tạo thì tiếng Anh là một trong những yếu tốt rất quan trọng. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản trong cách học tốt tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, tiết kiệm thời gian.


Tin vào chính mình


Đây là một yếu tố quan trọng để bạn xây dựng một nền tảng cũng như tâm thế trước khi bước vào cuộc chiến với thứ ngôn ngữ toàn cầu này. Lo lắng, sợ hãy chỉ làm bạn thêm phần tự ti và nhanh chóng bỏ cuộc. Đừng hoảng sợ! Tự tin vào chính bản thân sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa đầu tiên để khám phá những bước tiếp theo trong cách học tốt tiếng Anh giao tiếp.


Focus: Follow on course until successful


Hãy chú tâm vào một vấn đề mà bạn cần giải quyết trong ngắn hạn sắp tới, dành nhiều nhất thời gian có thể để hoàn thành mục tiêu ấy, tránh tình trạng ôm đồm quá mức để rồi không làm được việc nào tới. Ví dụ: Bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên Sale cho một tập đoàn đa quốc gia. Bạn nên chú tâm vào những từ ngữ chuyên ngành của Sale và rồi từ đó nâng cao trình độ của mình. Cách nói lưu loát, từ ngữ chuẩn xác sẽ là điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.


Thời gian dành cho học tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu


“Tắm mình trong ngôn ngữ” là câu cửa miệng của dân chuyên ngữ. Việc nghe một cách thụ động thường xuyên được áp dụng, bởi lẽ, đôi tai của bạn sẽ trở nên quen thuộc với ngôn ngữ đó hơn, qua đó, bạn cũng dần dần bắt chước được ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ. Đây cũng là một trong lý do giải thích vì sao mà trẻ con không cần đến bất cứ trường lớp nào mà vẫn nói được thứ ngôn ngữ tại môi trường chúng sinh sống.


Lớp học ít người: Một thầy một trò- Một thầy bốn trò


Bạn tham gia một khóa học với rất nhiều học viên tham gia, bạn nghĩ điều đó sẽ tạo nên môi trường tốt để bạn có thể giao tiếp với nhiều người và trình độ sẽ được tăng lên. Điều này không hề đúng, nó có thể giúp bạn nói nhiều hơn nhưng sẽ không giúp bạn tập trung vào những thứ bạn thực sự cần và giáo viên sẽ là người mang đến bạn những gì bạn cần.


Sức mạnh của công nghệ


Sau cuộc cách mạng công nghệ,nhân loại đón chào hàng loạt những phát minh,những cải tiến mới trong lĩnh vực điện tử. Những chiếc Smartphone, Máy tính bảng, hay những chiếc Ipod nhỏ xinh cũng giúp bạn rút ngắn thời gian học tập. Các sản phẩm này đã đóng góp một phần không hề nhỏ để bạn có cách học tốt tiếng Anh giao tiếp.