- “Không gì là mãi mãi!”
- Có, đó là vấn đề, chúng ta luôn có vấn đề cần giải quyết.
(SHIELD/Fury)Vâng, chúng ta luôn có vấn đề, vấn đề gắng vào ta từ lúc ta sinh ra, một cách bóng bẩy và duy tâm – người ta nói rằng: “sinh ra ở đời đã có tội, nên đứa trẻ mới khóc khi rời khỏi bụng mẹ. Vấn đề xuất hiện khi bạn đang ngủ, khi bạn vừa thức dậy…


Từ những người giàu có như Bill Gates, đến những người vô gia cư, những kẻ thiếu ngủ lâu ngày điều có những vấn đề của mình.


Vấn đề, vấn đề mọi nơi, vấn đề mọi lúcTôi không có ý ảm ảnh các bạn bằng vấn đề, tuyệt đối không, trong bài viết này, tôi muốn nói về cách mà chúng ta phản ứng với nó.


Đoạn dưới đây chủ yếu liên quan đến vấn đề nhân quả, khoan…chờ đã, tôi không có ý định nói về tôn giáo.


Nhân quả, nói tóm gọn và nhanh thì là nguyên nhân và hệ quả, không có gì là tự nhiên, cái gì cũng có nguyên do của nó bất kể bạn, thậm chí nhân loại có biết hay không. Chúng thể hiện rõ ràng trong đời sống, sáng sớm bạn bị một cuộc gọi hối thúc đơn hàng vì bạn đã không hoàn thành nó đúng thời gian, bạn nhận được email, tin nhắn, cuộc gọi than phiền vì món tiền lâu ngày chưa trả – vì bạn trả tiền không đúng hạn, tay bạn bị trầy xướt, bạn bị trễ buổi lễ vì xe khách bạn đang đi chết máy… Cho dù chủ động hay bị động thì vấn đề luôn luôn đến, có những thứ chúng ta có thể điều khiển được có những thứ không, nhưng có 1 thứ dễ điều khiển hơn: đó là thái độ tiếp nhận vấn đề.


“Sao kì vậy?”, “Sao toàn là chuyện bực mình” “Đừng như vậy, trời ơi” oa oa oa, oa oa oa… là những từ ta thường nghe khi ai đó gặp vấn đề mặc dù bình tĩnh 1 chút thì họ có thể nhìn thấy nguyên nhân của sự việc và giải quyết chúng. Bạn xem đó là những điều bất bình thường trong cuộc sống, nhưng hãy suy nghĩ lại, có khi, chính thái độ của bạn mới là điều không bình thường. Vì A nên có B – đó mới là điều bình thường.Muốn không bị khách hàng gọi điện hối thúc – hãy làm việc đúng timline & deadline


Muốn nhà sạch sẽ thì hãy thường xuyên dọn dẹp (bạn có thể thuê người)


Muốn giàu có thì phải tìm cách làm nó một cách nghiêm túc và đầy đủ


Muốn tránh phiền phức thì phải biết nói không với những việc mà mình biết trước sẽ rối rắm và phiền hà


muốn không quên các việc cần làm thì hãy ghi chú (thôi nào, có công cụ đầy, sao lại phải dùng não của bạn để ghi nhớ quá nhiều thứ)


Muốn … thì phải …
“Chuyện này xảy ra vì nó phải xảy ra” – nhiều người gọi nó là “định mệnh” – Tôi thì thường hiểu đó là kết quả của một chuỗi sự kện mà chúng ta chỉ là nhân tố tham gia trong một giai đoạn. Hãy cố gắn đối xử “đàng hoàng” và chuyên nghiệp với các vấn đề, nó đã xảy ra rồi và bạn đang cố gắn làm cho nó nghiêm trọng hơn bằng cách lo lắng quá mức hoặc than vãn.


Xem bài gốc tại đây