· PixShare - dịch vụ duy nhất chỉ có ở Viettel phục vụ nhu cầu chia sẻ hình ảnh và video trực tiếp từ điện thoại tới các mạng xã hội.


· Cước thuê bao chỉ 5000đ mỗi tháng.


Hà Nội, ngày 15 tháng 4 năm 2010, Viettel công bố cung cấp dịch vụ PixShare – một tính năng sáng tạo, độc đáo và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam phục vụ nhu cầu chia sẻ các file hình ảnh/video trực tiếp từ điện thoại di động tới các mạng xã hội.


PixShare là dịch vụ gửi/nhận file hình ảnh/video qua tin nhắn hoặc tải ảnh/video lên các mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè, người thân. Trước đây, người dùng máy điện thoại di động có chức năng chụp ảnh chỉ chụp ảnh/ghi hình và lưu trữ tại máy điện thoại của họ hoặc gửi qua Bluetooth hay gửi tin nhắn MMS (tin nhắn đa phương tiện) tới một nhóm nhỏ bạn bè. Với PixShare khách hàng vừa tạo được kho lưu trữ cả trong điện thoại và tại địa chỉ http://pixshare.vn lại vừa giới thiệu được những tác phẩm của mình tới hàng triệu người trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Picassa... Đối với các bức ảnh có kích cỡ lớn, PixShare sẽ tự động điều chỉnh kích cỡ phù hợp để tải được ảnh lên các trang xã hội mà chất lượng không hề thay đổi so với ảnh gốc. Một ưu điểm khác của PixShare là mọi thao tác được diễn ra trên chiếc di động, nên khách hàng sẽ không còn phụ thuộc vào máy tính và kết nối internet. Khách hàng dù ở đâu, vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video thành công.


“PixShare là dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam mang tới cho khách hàng những cảm nhận thực sự về “giá trị” của “sự chia sẻ” tức thời. Dịch vụ này đang phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Thụy Điển, Trung Quốc, Philippin, Pakistan… và chúng tôi mong rằng tại Việt Nam khách hàng sẽ đón nhận PixShare như một ứng dụng sáng tạo vì khách hàng”- Ông Hoàng Sơn – Giám đốc Viettel Telecom chia sẻ.


Để mọi khách hàng đều có cơ hội sử dụng PixShare, Viettel cung cấp dịch vụ với mức phí thuê bao tháng chỉ 5000đ, và phương thức tính phí có lợi nhất cho người sử dụng như sau: phí chia sẻ qua tin nhắn chỉ 200đ/SMS; không tính phí gửi/nhận qua email; Khi thực hiện tải ảnh/video lên các địa chỉ website hoặc wapsite, khách hàng trả phí Data theo gói cước khách hàng đang sử dụng.


Bên cạnh đó, nhằm tránh những phiền phức khi khách hàng sử dụng dịch vụ, giao diện của ứng dụng PixShare được thiết kế đơn giản, các bước đăng nhập, gửi nhận, chia sẻ… theo trình tự logic, dễ nhận biết. Khi khách hàng đăng ký, hệ thống sẽ trả về một tin nhắn duy nhất kèm theo đường link để khách hàng nhập tên sử dụng và mật mã xác nhận tài khoản. Tài khoản đăng ký thành công, khách hàng tiếp tục làm theo hướng dẫn trên máy các bước cài đặt. Trên giao diện PixShare có 9 thư mục khác nhau như: Hướng dẫn, Bạn bè, Trạng thái, Trình duyệt, Cài đặt, Giới thiệu… Hai thư mục sẽ được thường xuyên sử dụng là “Tài khoản cá nhân” và “Trang liên kết”. Tất cả ảnh/video thành viên tải lên sẽ được lưu trữ tại “Tài khoản cá nhân” để khách hàng có thể kết bạn, bình luận, hoặc đánh giá. Trong khi đó, tại “Trang liên kết”, khách hàng có thể liên kết ảnh và video đến các địa chỉ như Facebook, YouTube, Picasa, Twitter, Photobucket, Flick…


Khách hàng có thể chọn một trong các hình thức gồm gửi tin nhắn DK tới 9226, hoặc truy cập từ máy tính qua website http://pixshare.vn, hoặc từ di động qua wapsite http://pixshare.vn để đăng ký dịch vụ. Hiện tại, có khoảng 250 dòng máy điện thoại bao gồm cả 2G và 3G có thể sử dụng PixShare. Trong đó có các thương hiệu điện thoại gần gũi với người Việt Nam như Nokia, SamSung, Sony Erricson, Motorola…


Trong thời gian khai trương dịch vụ, để chào mừng những khách hàng đầu tiên đăng ký PixShare từ ngày 15/04/2010 đến ngày 31/05/2010, Viettel tặng toàn bộ cước sử dụng dịch vụ (không bao gồm phí data) đến hết ngày 31/05/2010.


Viettel hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các dịch vụ giá trị gia tăng phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Viettel luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với giá tốt nhất, theo kịp xu hướng công nghệ hiện đại và đem lại cho khách hàng sự tiện ích khi dùng điện thoại không chỉ đơn giản là nghe, gọi và nhắn tin thông thường./.


theo Viettel Telecom