Ứng dụng điện thoại thông minh đang chinh phục thế giới! Trong thời đại của điện thoại thông minh, rõ ràng là chúng ta đang thích nghi với những thay đổi đáng kể trong cách chúng ta tìm hiểu và sử dụng thông tin—và các ứng dụng đang đóng một vai trò to lớn trong việc này! Đã qua rồi cái thời của công nghệ lỗi thời và hoàn thành công việc bằng bút và giấy. Thật vậy, các công nghệ và quá trình số hóa làm nền tảng cho các thiết bị di động này đang mở ra những xu hướng mới, tạo ra những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực giáo dục đại học! Các ứng dụng hữu ích dành cho sinh viên nâng cao trải nghiệm học tập và giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Những Phầm Mềm Giáo Dục Được Ưa Thích Nhất Hiện Nay

1. Evernote

Tốt nhất cho: Ghi chú, Luyện thi, lập kế hoạch .

Thiết bị: Android, iPhone và iPad.

Evernote là một trong những ứng dụng hữu ích tốt nhất dành cho sinh viên. Cho dù bạn đang học trung học hay đang theo đuổi bằng cấp, Evernote giúp cuộc sống sinh viên trở nên dễ dàng hơn vì ứng dụng này tổ chức tất cả các khóa học và bài tập của bạn để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm. Với điều này, sinh viên có thể luôn ngăn nắp và đúng tiến độ. Phần tốt nhất là gói cơ bản miễn phí của nó cho phép bạn ghi chú ở các định dạng khác nhau, bao gồm văn bản, bản phác thảo, ảnh, âm thanh và video. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ ghi chú của mình giữa các thiết bị và chia sẻ chúng với những người khác.

hình ảnh

2. RefME – Referencing Made Easy

Tốt nhất cho: Trích dẫn, tham khảo.

Thiết bị : Android, iPhone và iPad .

RefMe là ứng dụng từng đoạt giải thưởng giúp tự động hóa quy trình tham khảo, cho phép sinh viên nhanh chóng xây dựng tài liệu tham khảo, trích dẫn và thư mục bằng cách tìm kiếm (đối với tên sách/tạp chí, DOI, ISBN, hoặc ISSN) hoặc sao chép hoặc dán URL. Nếu bạn đang viết một bài nghiên cứu, ứng dụng này sẽ tạo tài liệu tham khảo cho bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng xuất tài liệu tham khảo qua email cho chính mình hoặc Evernote.

3. PDF Reader Pro

Ứng dụng tốt nhất cho: Đọc ghi chú, giáo án, tài liệu nghiên cứu, luận án.

Thiết bị: Android, iPhone và iPad.

PDF Reader là một công cụ tuyệt vời cho sinh viên. Họ thậm chí có thể xem các tệp PDF dưới dạng trình chiếu trong bài thuyết trình trên lớp. Nó bao gồm nhiều tính năng đáng kinh ngạc, chẳng hạn như nhận xét, điền tài liệu trực tuyến, nhập chữ ký điện tử và công nghệ OCR cập nhật nhất. Đó là lý tưởng cho những sinh viên muốn kết hợp tài liệu trực tuyến, chia nhỏ tệp, bảo mật tệp, xử lý tệp và chuyển đổi tài liệu, cùng những thứ khác.

hình ảnh

4. myHomework Student Planner

Tốt nhất cho: Lập kế hoạch cho sinh viên.

Thiết bị: Android, iPad và iPhone.

myHomework Student Planner là một ứng dụng lập kế hoạch kỹ thuật số dành cho sinh viên, cho phép họ sắp xếp bài tập, nhiệm vụ sắp tới và thói quen hàng ngày. Người dùng chỉ cần nhập thông tin lớp học của họ vào lịch. Thêm giải thích về bài tập về nhà đơn giản bằng cách nhấp vào nút. Người dùng đặt ngày và giờ đến hạn cũng như mức độ ưu tiên (cao, trung bình hoặc thấp). Họ cũng có thể đặt lời nhắc.

hình ảnh

5. StudyBlue

Tốt nhất cho: Luyện thi, Sửa đổi, Lập kế hoạch và Ghi chú. 

Thiết bị: Android, iPad và iPhone. Với hơn 400 triệu thẻ ghi chú, ghi chú và hướng dẫn học tập do những sinh viên như bạn tạo ra, StudyBlue được coi là ứng dụng hữu ích khác dành cho sinh viên. Học sinh có thể học bằng flashcard ảo trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình bằng StudyBlue. Học sinh có thể tạo và chia sẻ tài liệu học tập, tìm kiếm nội dung học tập được đề xuất từ các bạn cùng lớp, kiểm tra tiến độ, đặt lời nhắc và tạo các câu đố tương tác.

hình ảnh

6. GoConqr

Tốt nhất cho: Học sinh lập kế hoạch, ôn tập. 

Thiết bị: Windows và macOS. 

GoConqr là ứng dụng hữu ích dành cho giáo dục đại học nơi sinh viên có thể tạo và chia sẻ nội dung giáo dục. Học sinh có quyền truy cập vào thư viện nội dung, nhóm người dùng và công cụ tạo nội dung. Học sinh có thể truy cập nhiều loại tài liệu bằng cách sử dụng GoConqr, bao gồm bản đồ tư duy, câu đố, ghi chú, sơ đồ và trang trình bày.

7. Office Lens

Tốt nhất cho: Ghi chú và chụp bài giảng. 

Thiết bị: Android, iPhone và iPad. 

Office Lens là một công cụ tuyệt vời dành cho những sinh viên không sở hữu máy quét hoặc không muốn chi tiền cho máy quét thư viện. Quan trọng nhất, nó miễn phí, dễ sử dụng và chứa ít quảng cáo. Office Lens có thể chuyển đổi hợp đồng và tài liệu, ghi chú lớp học và bản trình bày, thẻ ID và chữ ký điện tử thành tệp PDF hoặc JPEG bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại. Số lượng trang quét là vô hạn và sau khi quét, tài liệu có thể được phân phối cho bất kỳ ai trong vài giây.

hình ảnh

8. Chegg Study

Ứng dụng tốt nhất cho: Hỏi & Đáp, Học phí, Sách. 

Thiết bị: Android, iPhone và iPad. 

Giờ làm việc của các giáo sư rất tuyệt vời để nhận trợ giúp về bài tập về nhà, nhưng hầu hết các giáo sư không có thời gian để hướng dẫn bạn các giải pháp. Chegg Study có thể giúp giải quyết vấn đề này. 

Họ cung cấp hỗ trợ làm bài tập 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, bao gồm các giải pháp từng bước cho hàng nghìn bài toán trong sách giáo khoa và video hướng dẫn. Nếu họ chưa biết giải pháp cho câu hỏi của bạn, bạn có thể gửi ảnh về câu hỏi đó cho một trong những chuyên gia của Chegg.

9. EasyBib

Tốt nhất cho: Tài liệu tham khảo và Viết bài nghiên cứu.

Thiết bị: Android, iPhone và iPad. 

EasyBib là một trong những ứng dụng giáo dục tốt nhất cung cấp cho sinh viên các công cụ trích dẫn, ghi chú và nghiên cứu. Hướng dẫn trích dẫn không chỉ giải thích cho học sinh biết thông tin nào họ cần đưa vào đối với các tài liệu tham khảo về sách, trực tuyến hoặc chương trình truyền hình mà còn cả nơi họ có thể truy cập thông tin đó. Sinh viên cũng có thể lưu trữ và chia sẻ giấy tờ, ghi chú và kiểm tra lại tất cả các nguồn của họ tại một chỗ.

10. Mindmeister

Tốt nhất cho: Động não ý tưởng.

Thiết bị: Android, iPhone và iPad. 

Bắt đầu thường là phần khó khăn nhất của nhiệm vụ; do đó, MindMeister hỗ trợ sinh viên thực hiện những bước quan trọng đầu tiên đó bằng cách cho phép họ vạch ra những suy nghĩ và ý tưởng của mình rõ ràng hơn. Học sinh có thể xây dựng và chỉnh sửa bản đồ tư duy và nhanh chóng sắp xếp chúng vào các thư mục có chủ đề, hình ảnh, ghi chú, liên kết và các yếu tố khác.

hình ảnh

Vậy là chúng ta đã điểm qua một số những ứng dụng được phát triển nhằm hỗ trợ cho sinh viên học sinh nâng cao hiệu quả trong học tập.