Hà Lan nổi tiếng bởi hoa tulip, cối xay gió, đồng cỏ xanh mơn mởn, kênh rạch. Khi bạn chọn du học tại Hà Lan, bạn sẽ được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời cùng với nền giáo dục chất lượng cao tại đây.
Hệ thống giáo dục xuất sắcKhi đi du học, du học sinh nào cũng phải suy xét đến nền giáo dục của 1 quốc gia mà mình chuẩn bị đi học. Hệ thống giáo dục Hà Lan được kiểm định chất lượng khá khắt khe, nên SV sau khi học tại đây yên tâm với bằng cấp mình đạt, được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học rất được dân bản địa đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, tại Hà Lan có khoảng 1.300 chương trình quốc tế, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp cho SV quốc tế có cảm giác như đang học tại nhà mình. Và đa phần các khóa học còn kèm thêm các bài tập ứng dụng thực tế như: real work placement, team projects, guest lectures và cases.

Là cửa ngõ vào các quốc gia khác tại châu ÂuNằm gần giữa Pháp, Anh Quốc và Đức, Hà Lan có đa dạng các nền văn hóa tại trung tâm của châu Âu. Để đến các thủ đô như Paris, Madrid hoặc Berlin; bạn chỉ cần xuất phát từ Amsterdam là có thể tới. Và chỉ cách 2 giờ đồng hồ đi tàu hỏa là có thể đến Brussels (Bỉ). Với vị trí địa lí khá thuận lợi, đây là yếu tố thú vị dành cho SV muốn khám phá thêm nhiều nền văn hóa và du lịch ở các quốc gia khác nhau taị châu Âu. Ngoài ra, các hộ dân bản xứ có thể kết nối các chương trình truyền hình từ các nước láng giềng rất thuận lợi.
Chi phí học tập và phí sinh hoạt phải chăngKhi so sánh chi phí học tập giữa các quốc gia tại châu Âu, Hà Lan là quốc gia được nhiều SV quốc tế chọn lựa để học tập. Vì chi phí học tập tại đây thấp hơn nhưng chất lượng đào tạo vẫn không thay đổi và chi phí sinh hoạt cũng không cao. Ngoài ra, SV quốc tế dễ dàng xin được thị thực để nhập cảnh vào Hà Lan.

Là quốc gia "quốc tế" tốt nhấtLà quốc gia kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, Hà Lan đã mở rộng cửa đón nhận từ các công dân từ các nơi trên thế giới, có đa dạng các nền văn hóa khác nhau. 87% dân số Hà Lan thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Điều này khá thuận lợi cho SV quốc tế trong việc giao tiếp với dân bản địa. Hà Lan cũng là 1 trong những quốc gia đầu tiên có dân bản địa sử dụng tiếng Anh thông thạo. Với hơn 100 quốc gia từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và giảng dạy, Hà Lan đã kết nối được nhiều quốc gia trên toàn thế giới, nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc riêng của mình.


(Nguồn: Hotcourses Malaysia)