Mình làm thiết kế đồ họa nhưng sinh con xong mình không có thời gian dành cho bé nhiều nên muốn kinh doanh tại nhà nên mình nghĩ tới chuyện này.Sẵn có đam mê về ẩm thực và rất thích ăn ngon nên mình nghĩ sẽ rất tốt khi mình kinh doanh khả thi.


Trước đây khi đi làm trưa nào mình cũng vật vã vì bữa ăn trưa và ăn xế hehe.Đặt qua mấy cửa hàng bán cơm thì chán lắm, đồ ăn ít rau, canh thì toàn quốc mà không ngon mà giá đắt trong khi mình ở ngoài đường 10h một ngày chỉ muốn ăn cho nó ngon miệng mà làm việc thế mà không được.Ra ngoài ăn cơm văn phòng thì túi tiền không cho phép lại ngại chạy đi xa trong khi giờ nghỉ trưa có chút xíu.


Chưa kể tới tầm 2,3h chiều thì mình muốn ăn xế như trái cây đủ loại, chè, sinh tố hay bánh gì đó mà lại không có, chỉ có mấy cái bánh hộp mình mua siêu thị thì để sẵn trong ngăn bàn làm việc mà ăn hoài thì cũng nuốt không vô.


Nên mình nghĩ nhu cầu ăn trưa của các mẹ chắc cũng sẽ giống mình. Mình dự định chỉ một mình mình làm thôi vừa đi chợ, vừa sơ chế vừa nấu ăn vừa đi giao luôn chứ không mướn người, vì mình sẽ chủ động được công việc mà lại an tâm cái khoản vệ sinh (mình kĩ tính, giao ai làm gì cũng không an tâm chính vì vậy mình không muốn mướn người chăm em bé là vậy).Chính vì vậy mình nghĩ mình chỉ có thể nấu ăn được cho khoảng 10-20 người thôi và giới hạn trong khoảng ấy không thêm và mỗi ngày sẽ có 2 món mặn, 2 món xào hoặc rau luộc và 2 món canh.Mỗi ngày sẽ thay đổi món khác.Cộng thêm mỗi ngày sẽ có các món ăn vặt khác mà các mẹ thích để ăn xế mình sẽ làm và giao luôn.Còn phương thức thì các mẹ gọi đặt trước ngày hôm trước,hôm sau mình làm là ok. Mình sẽ làm một trang web cá nhân để pót lên thực đơn của mỗi ngày.


Đó là toàn bộ kế hoạch của mình, không biết có khả thi không các mẹ?


Thật ra mình biết với số lượng bữa ăn như vậy mình chẳng lời được bao nhie7u nhưng mình có thể vừa có thời gian dành cho con, vừa có thu nhập (dù ít), lại thỏa niềm đam mê nấu ăn của mình mà các mẹ lại có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của mình thì cũng tốt ha.