Language Functions là gì nhỉ mọi người?


Đó là những chức năng ngôn ngữ mà chúng ta cần đạt được khi học một ngôn ngữ mới. Bạn học tiếng Anh trong trạng thái như thế nào? Thấy từ nào hay thì ghi nhớ, thấy mẫu câu hay thì chép lại, thấy bài viết hay thì lưu lại? Bạn có một LỘ TRÌNH cụ thể cho việc học của mình chưa? Hay chỉ là học đến đâu biết đến đấy?


Bạn đã tự lên một Lesson Plan cho bản thân chưa? Mỗi người hãy tự là giáo viên dạy tiếng Anh cho chính bản thân mình. Tự lên kế hoạch, và ép bản thân phải đạt được những thành tựu nhất định sau những thời gian có hạn được đặt ra ngay từ đầu.


GOAL SETTING - LESSON PLAN --> đó là những thứ bạn cần bắt tay vào làm ngay hôm nay. Hãy chia sẻ với Quang những gì bạn đã lập kế hoạch, và Quang sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm yếu, sai lệch trong kế hoạch đó nhé.


Hôm nay Quang sẽ chia sẻ với mọi người một trong những phần lesson plan breakdown của lớp học của Quang cho mọi người nhé, dựa theo đây các bạn có thể lập lesson plan riêng cho bản thân:


Language Functions:


1. Providing personal and non-personal information -


2. Describing people, places and employment -


3. Expressing preferences, likes and dislikes -


4. Giving reasons, explanations and examples -


5. Describing an event -


6. Expressing future plans, hopes and wishes -


7. Speculating and predicting -


8. Expressing enthusiasm -


9. Comparing and contrasting -


10. Expressing certainty and uncertainty -


11. Expressing opinions, conditions -


12. Making suggestions, decisions -


Cạnh mỗi language function Quang gạch ngang một cái, bạn hãy chép về file cá nhân, điền nghĩa tiếng việt vào, sau đó tìm hiểu xem mình cần gì để làm được những việc như thế (ví dụ cần những mẫu câu thế nào để có thể so sánh hai món đồ với nhau, cần những từ vựng nào để miêu tả những dự tính tương lai của bản thân...)


Mỗi 1 chủ đề bạn hãy ghi rõ thời gian mình dành ra để đạt được mục tiêu đó, Quang đề xuất là 1 tuần mỗi chủ đề nhé.


Cảm ơn mọi người đã quan tâm


Các bạn có thể post những vấn đề tiếng Anh tại topic này, chúng ta cùng nhau chia sẻĐể tham khảo thêm về phương pháp học tiếng Anh các bạn có thể ghé quá fanpage: Nguyệt Quang English Club để dowload tài liệu học tập hoặc website: http://anhvangiaotiephcm.weebly.com/