Chào các mẹ!


Mình viết vài dòng tâm sự, mong các mẹ cho mình xin 1 lời khuyên, cảm ơn các mẹ nhiều!


Mình năm nay 30 tuổi, chồng mình cũng bằng tuổi với mình. Mình đã có 2 nhóc (bé lớn 3 tuổi, bé nhỏ gần 1 tuổi)


Hiện tại vc mình làm trong cơ quan nhà nước. Mình làm văn phòng, công việc nhàn, có nhiều thời gian rảnh, có thể đi muộn về sớm hay chạy đi đâu đó vài giờ vẫn ok (tất nhiên là thỉnh thoảng thôi) lương của mình và tất cả các khoản chỉ vẻn vẹn 3M, tết được khoảng 15M


Chồng mình hay đi công tác, lương khoảng 5M, tết được khoảng 50M.


Hai vợ chồng mình hiện tại đã có nhà cấp 4 để ở, ko có ông bà đỡ đần đưa các bé đi học.


Mình muốn thay đổi công việc nhưng tự thấy cơ hội ko nhiều, tính mình hiền, hay cả nể. Hiện tại mình có 2 hướng để lựa chọn.


1. Học tiếp cao học (học xong công việc cũng ko có cơ hội thay đổi vì nhà nước mà, mình ko có người nâng đỡ thì ko thể tìm chỗ ngon được).


2. Mình định học thêm VB 2 của học viện Tài chính, học xong chắc xin ra khỏi nhà nước để bắt đầu lại từ đầu.


Mình 1 phần muốn đi học cao học và làm nhà nước để có thời gian chăm con, dạy con học, đưa đón con…và chờ cơ hội thay đổi công việc (ít lắm) vì mình ko có ông bà đỡ mà chồng lại hay đi công tác.


Một phần mình lại muốn đi học Tài chính nhưng văn bằng 2 học buổi tối thì vẫn là hệ vừa học vừa làm nên chỉ làm ngoài được thôi, làm ngoài chắc lương cũng cao hơn đúng ko các mẹ.


Hiện tại mình chẳng có tiền mà mua sắm cho bản thân, bao nhiêu tiền lo cho con hết, tiền của chồng thì lo trả nợ mua nhà đất. chồng thì càng ngày càng trẻ ra, đẹp trai, phong độ. còn mình thì suốt ngày suy nghĩ lo lắng phải chi tiêu thế nào trong khi chồng cũng hơi thực dụng…


Mong các mẹ cho mình 1 lời khuyên nên lựa chọn phương án nào tốt nhất để mình có thêm quyết tâm. cảm ơn các mẹ nhiều!