Chào các mẹ!


Mình là dân hoàn toàn nghiệp dư về món tiếng Anh nên tìm chỗ học cho con là điều bắt buộc. Và cũng vì thế mà kinh nghiệm "lê la" ở các trung tâm Anh ngữ cũng khá nhiều. Mình rút ra một kết luận ở ở các trung tâm thì tiền nào của nấy, chỗ ngon lành thì mình không chịu nổi học phí, còn chỗ thấy giá cả ổn ổn chút thì lại thất vọng tràn trề về chất lượng. Thế nên cuối cùng đành loay hoay tự mở lớp ra để cho con mình học. Học phí sẽ không quá cao và phụ huynh thì có thể chắc chắn được chất lượng dạy và học của con. Thấy cũng không quá khó khăn nhưng có vài thứ cần vượt qua. Kể ra để mẹ nào thấy khả thi thì hoàn toàn có thể thực hiện.


- Thứ nhất là địa điểm: các mẹ cần có một địa điểm cụ thể để làm nơi học lâu dài một chút cho các con. Có thể thuê lại của nơi nào đó hoặc một thành viên của nhóm tổ chức tình nguyện cho mượn.


- Thứ hai là thầy giáo: các mẹ cần tuyển chọn thầy bản xứ có kinh nghiệm, có bằng cấp, yêu mến trẻ (cái này cần tư vấn ở các mẹ ó kinh nghiệm hoặc mời giáo viên của các trung tâm thật uy tín. Đặc biệt là nên thay đổi thầy trong những buổi đầu để tìm ra thầy cô phù hợp với các con rồi giữ thầy lâu dài. Ngoài ra các mẹ cần tìm thêm giáo viên trợ giảng cho những lớp trình độ mới hoặc chỉ cần duy trì thời gian đầu để các con quen với thầy bản xứ, sau đó có thể bỏ để các con phải tự xoay xở với một môi trường thuần tiếng Anh.


- Thứ ba là tạo môi trường học cho các con: bàn, ghế, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, phụ liệu học tập .................cần dùng.


- Thứ tư là duy trì lớp học: không phải lúc nào nhóm học tập cũng là bất biến nên các mẹ có thể kêu gọi nhu cầu tương tự xung quanh để thay thế và lấp chỗ trống của các bạn đã, đang và sẽ nghỉ học, nhằm duy trì lớp lâu dài.


- Thứ năm là sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ: phải có một hoặc vài mẹ thật năng nổ, chịu khó xung quanh hoạt động học của các con như tổ chức thêm các buổi dã ngoại, offline cả gia đình để tăng tình đoàn kết và cũng là để củng cố thêm mối quan hệ giữa các học sinh để các con có thể có môi trường học ngày một đồng đẳng và tiến bộ hơn.


Vài ý kiến nhỏ vì đã có thực tế, mong giúp ích được cho các mẹ. Và cũng rất mong học hỏi được ở các mẹ thông thái.


Cảm ơn các mẹ đã quan tâm.