Ngày nay rất nhiều bạn nhận ra tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp cơ bản trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy các bạn đã bỏ nhiều thời gian, công sức để học; tuy nhiên việc học lại không mang lại kết quả như mong đợi.


Mục đích, mục tiêu học là điều rất quan trọng.


Khi bắt đầu học tiếng anh giao tiếp cơ bản thì bạn cần xác định rõ mục đích bạn học tiếng anh để làm gì? Việc xác định rõ mục đích học sẽ giúp bạn tìm được phương pháp học hợp lý và hiệu quả nhất. Ví dụ như bạn học tiếng anh để giao tiếp trong môi trường công sở, để đơn giản và dễ dàng hơn thì bạn nên học theo tình huống giao tiếp. Hoặc bạn học tiếng anh để giao tiếp với người nước ngoài thành thạo, bạn học tiếng anh để đi du lịch chẳng hạn... với mỗi mục đích khác nhau thì lại có những cách học khác nhau. Một điều quan trọng nữa là bạn nên đặt mục tiêu học tiếng anh cho mình. Tốt nhất là bạn nên chia mục tiêu học tiếng anh của mình thành nhiều mục tiêu nhỏ, không nên đặt mục tiêu quá cao khi mới bắt đầu học. Làm như vậy thì bạn sẽ có thêm động lực học tiếng anh và không bị chán nản giữa chừng.


Rèn luyện kĩ năng nói qua việc tự học nói.


Nói là kĩ năng quan trọng và thú vị nhất trong việc học một ngôn ngữ mới. Bởi nếu học tieng anh giao tiep co ban mà lại không thể nói tiếng anh thì đó chỉ là một thứ ngôn ngữ chết. Cách đơn giản là bạn hãy tự học nói bằng việc nhắc lại những câu hội thoại trong một đoạn bang hay một bộ phim mà bạn thích. Một cách tự học nói hiệu quả nhất đó là bạn hãy luyện nói chuyện với người nước ngoài. Việc nói chuyện với người nước ngoài giúp bạn luyện được phản xạ nghe – nói. Chỉ cần một thời gian ngắn là bạn đã có thể phản ứng nhanh chóng và “bắn” tiếng anh một cách tự nhiên rồi.


Để học tốt tiếng anh giao tiếp cơ bản thì bạn cần phải thật sự nỗ lực và có tinh thần tự luyện tập cao. Bên cạnh việc chia sẻ cho các bạn những cách học tiếng anh thì Aroma còn muốn cung cấp cho các bạn biết ý nghĩa của một số giới từ thông thường:


At


Tại ( nơi chốn ) Ex: The teacher is at the desk: cô giáo đang ở tại bàn làm việc.


Lúc ( thời gian) Ex: I get up at 6.00 : tôi thức dậy lúc 6 giờ


Thành ngữ chỉ trạng thái: Ex: -At work : đang làm việc


At play : đang chơi


At oen's prayers : đang cầu nguyện


At ease : thoải mái


At war : đang có chiến tranh


At peace : đang hòa bình


Thành ngữ chỉ chiều hướng Ex: -Rush at sb : lao về phía ai


Point at : chỉ vào Ex: The teacher pointed at me : cô giáo chỉ vào tôi.


Thành ngữ chỉ số lượng Ex: I estimated the class at 50 : tôi độ lớp học chừng 50 người.


4/BY:


Kế bên, cạnh Ex: I sat by her : tôi ngồi cạnh cô ấy


Trước Ex: You must come here by ten o'clock : bạn phải đến đây trước 10giờ.


Ngang qua Ex: She passed by my house : cô ấy đi ngang qua nhà tôi.


Bởi Ex:The cake was made by me : cái bành được làm bởi tôi.


Ở chổ Ex: I took her by the hand. tôi nắm tay cô ấy


Theo Ex: Don't judge people by their appearances : đừng xét người theo bề ngoài.


Chỉ sự đo lường Ex: They sell beer by the litter : họ bán bia tính theo lít.


Nội dung khác liên quan:


Trung tam ngoai ngu tphcm