Có việc này xin nhờ các anh chị thông thái trên này giúp em với ạh! Việc la thế này: Bạn em là kỹ sư đã làm việc 3 năm cho 1 công ty cp, đầu năm 2009 bạn em có yêu cầu Công ty tăng lương Giám đốc gặp trực tiếp bạn em và giải thích rằng do công ty đang bị khó khăn về tài chính nên thay vì tăng lương từ 3 tr lên 5 tr cho bạn em thì sẽ tăng từ 3tr lên 4tr nhưng sẽ lấy cái 1tr tăng đó trong 1 năm để góp vào làm cổ phần công ty. Tính đến tháng này là được 18 tháng=18tr cp.


Do được bạn bè giới thiệu chỗ làm mới với mức lương cao gấp 3 lần công ty hiện tại nên bạn em quyết định nốt tháng này sẽ chuyển sang công ty mới làm.


Vấn đề băn khoăn bây giờ là bọn em ko biết làm cách nào để rút được số tiền 18tr cp ra. Số tiền này thực chất chỉ là cách để công ty giữ chân bạn em, nó cũng chẳng thấp tháp vào đâu so với vốn của công ty và các cá nhân khác góp vào nhưng với nhân viên quèn như bạn em thì đó lại là con số khá lớn!


Khi yêu cầu góp cổ phần thì GĐ chỉ nói miệng với bạn em, ko có giấy tờ chứng minh số tiền đó là do bạn em góp vào. Cuối năm 2009, Lãnh đạo công ty có gửi Mail thông báo cho các cá nhân góp vốn trong công ty hdkd của công ty trong suốt năm 2009 (bạn em cũng nhận 1 bản). Mail đó có đoạn viết là: Do những đóng góp của bạn em trong suốt năm vừa qua tại công ty nên công ty sẽ đống ý cho bạn em đóng góp 12tr để làm cp trong công ty. Trong mail cũng có 1 bảng khá chi tiết về doanh thu , lợi nhuân, các khoản chi trong năm 2009 và tỷ lệ chia lợi tức cho các cá nhân góp vốn.


Em chỉ có những thông tin trên, các anh chị cho em lời khuyên làm thế nào bi giờ ah? Mong tin nhiều nhiều lắm ah!