Những năm tháng trên giảng đường Đại học là thời gian tuyệt vời đối với mỗi sinh viên (SV). Tuy nhiên để trải nghiệm quãng thời gian học tập thú vị ấy, môi trường giáo dục cũng góp phần lớn quyết định SV có hạnh phúc hay không?


Theo cơ sở dữ liệu của RateMyProfessors.com, các SV đang du học tại các trường Đại học của Mỹ đã sử dụng thang 1-5 để đánh giá những yếu tố mang lại hạnh phúc trong thời gian học tập tại Đại học của mình. Theo số liệu cho thấy 5 trường dưới đây được SV đánh giá tốt nhất về việc mang lại hạnh phúc cho họ.Đại học Vanderbilt (Nashville, bang Tennessee)


Được thành lập vào năm 1873 với khoảng đầu tư ban đầu 1 triệu USD từ Commodore Cornelius Vanderbilt, nhà trường cung cấp nhiều chuyên ngành cho các SV nhiều cơ hội lựa chọn. Theo đánh giá của SV tại RateMyProfessors đã cho trường 4,7 về mức độ hạnh phúc họ nhận được. Điểm cho các giáo sư trung bình là 3,78.Claremont McKenna College (Claremont, bang California)


Trường này cũng nhận được khá nhiều ưu ái từ phía học sinh cho việc đánh giá mức độ hạnh phúc trên RateMyProfessors. Mức trung bình cho các giáo sư của Claremont McKenna là 3,87 và đánh giá về chất lượng tổng thể ở mức 4,7.

Đại học Clemson (Clemson, bang Nam Carolina)


Mặc dù tỷ lệ đánh giá ở trường này thấp hơn một ít, tuy nhiên, Clemson vẫn được xếp vị trí thứ 3 về mức độ hạnh phúc mang lại cho SV. 4,3 là mức dành cho các cựu giáo sư tại trường và 3,69 là mức cho các giáo sư hiện đang công tác. Mức hạnh phúc tổng thể từ các yếu tố là 4,7. Gần như nhiều người sử dụng những từ như "great", "fantastic", "awesome" và khá nhiều SV còn xem trường như một gia đình của mình.

Đại học Tulane (New Orleans, bang Louisiana)


ĐH Tulane được đánh giá một cách tổng thể về mức độ hạnh phúc là 4.3. SV của trường đánh giá cho các giáo sư ở mức khá cao 3.81 mặc dù gần đây, Tulane ít được nhắc đến là nơi có sự đa dạng văn hóa.

Đại học Virginia Tech (Blacksburg, bang Virginia)


Chất lượng tổng thể của nhà trường được đánh giá ở mức 4.5 trên RateMyProfessors, trong khi các giáo sư đã giành được một số điểm trung bình là 3,75. Virginia Tech được SV đánh giá 4.9/5 về thực phẩm.(Theo USAtoday)