Các bạn đang quan tâm đến du học Anh phần nào cũng đã biết. Anh Quốc có rất nhiều ngôi trường đại học và học viện lâu đời, uy tín và có chất lượng thuộc hàng TOP của thế giới.

Vì thế, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực cá nhân quả thực không dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn ngôi trường phù hợp để du học nhé!

hình ảnh

Hãy chọn lựa ngôi trường phù hợp dựa trên các yếu tố sau đây:

RANKING NGÀNH HỌC

Thông thường, khi xác định được đất nước du học là Vương Quốc Anh. Các bạn sẽ nhìn vào Ranking của ngôi trường để cân nhắc lựa chọn tiếp theo.

Cách này cũng là một điều đáng cân nhắc. Tuy nhiên có một cách làm sâu sắc hơn khi sử dụng ranking như một tiêu chí đánh giá.

Đó chính là thay vì chỉ đơn giản nhìn vào ranking của ngôi trường đó. Hãy nhìn vào ranking ngành của ngôi trường đó.

Sự khác nhau giữa 2 cách này đó là:

-Cách 1 là bạn chỉ xác định được vị trí hiện tại của ngôi trường đó trên tổng thể.

-Cách thứ 2 bạn sẽ biết được là đối với ngành học đó. Bạn sẽ xác định được một cách chặt chẽ hơn xem ngôi trường bạn đang hướng đến có thật sự giỏi về ngành đó khi được so sánh với các trường khác

Cách 2 khả quan hơn khi mà ranking của trường không phản ánh được ranking của một ngành cụ thể. Đó có thể là một ngành mới hoặc là ngành liên kết.

CHI PHÍ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chi phí của chương trình học là yếu tố luôn được cân nhắc với mỗi gia đình người Việt.

Yếu tố thứ 2 này nên cân nhắc song song với tiêu chí đầu tiên ranking ngành học.

Một số trường ở nước Anh. Đặc biệt là những trường trong khối Russel Group có học phí cho sinh viên quốc đắt hơn nhiều. Có thể lên đến 25000/ năm học so với các trường khác.

Chính vì vậy, khi mà ta cân nhắc đồng thời 2 tiêu chí. Mọi người sẽ dễ dàng lọc ra những trường có học phí quá cao và nó vượt ra khỏi budget của gia đình bạn có thể chi trả.

Đồng thời bạn cũng sẽ lọc ra được một lần nữa những trường có thứ hạng ranking ngành quá thấp. Hẳn là bạn không muốn chi rất nhiều tiền để rồi sang Anh học một ngôi trường mà không ai biết đến.

LỐI SỐNG

Đây chính là yếu tố mà bạn phải cân nhắc. Bởi môi trường sống cần phù hợp với chính con người, lối sống của bạn.

Ở Vương Quốc Anh, có những thành phố náo nhiệt và sôi động hơn những thành phố còn lại.

Đương nhiên việc sống ở một thành phố với sự đông đúc xô bồ hơn đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt hằng tháng của bạn cũng sẽ tăng lên.

Điều mà những thành phố lớn đem lại cho bạn đó là cơ hội việc làm thêm nhiều hơn. Và thông thường mức lương được trả cũng cao hơn so với những thành phố bé hơn.

Mọi sự lựa chọn đều có 2 mặt của nó. Thực tế là sự lựa chọn được đưa ra về mặt tài chính phụ thuộc lớn vào sức mạnh tài chính của gia đình bạn chu cấp khi cho bạn đi du học.

CƠ HỘI CÁ NHÂN

Đây là một tiêu chí mà các bạn khi chọn trường thường hay bỏ qua. Vì tiêu chí này không hề có bảng xếp hạng và nó cũng không phải là những con số như học phí.

Cơ hội đầu tiên có thể đến từ chính ngôi trường mà bạn dự định học. Khi bạn xem xét một ngôi trường, không chỉ nhìn vào ranking. Mà cần xét kĩ hơn về những dịch vụ họ hỗ trợ cho sinh viên như tìm việc làm, hỗ trợ về mặt sức khỏe tinh thần, chỉnh sửa CV, đưa ra lời khuyên cho sự nghiệp,...

Hãy tìm hiểu để tận dụng những dịch vụ khi sang đây du học nhé.

Cơ hội nữa cần tìm hiểu là những giáo viên giảng dạy bạn là ai? Họ am hiểu và trình độ như thế nào trong lĩnh vực đó.

Ngoài ra cần tìm hiểu thêm về:

-Tỷ lệ học sinh sau khi ra trường tìm được việc làm là bao nhiêu?

-Mức lương trung bình nhận được là bao nhiêu?

-Những network và tổ chức địa phương mà ngôi trường có thể hỗ trợ cho bạn là những chỗ nào?

-Thành phố nơi bạn chọn học có vị trí, tiềm năng gì?

Nguồn: Du học EduTrust www.edutrust.edu.vn