Tuần vừa qua, Chứng khoán Tín Phong thấy A/C/E lo lắng về tin đồn tiêu cực của các ngân hàng trên thế giới, Thắng xin phép chia sẻ đôi lời.

(1) Đầu tư không phải là xác suất đúng/sai bao nhiêu lần, mà là cách chúng ta đối phó với rủi ro và nắm bắt cơ hội. Bất kể thị trường đang ở giai đoạn nào, Thắng luôn nhấn mạnh sự bình tĩnh là chìa khóa dẫn đến thành công trong đầu tư.

(2) Đối với những người mới bắt đầu, hiểu rõ về chứng khoán và kinh tế vĩ mô là rất quan trọng. Đầu tư chứng khoán không chỉ là việc nhìn chằm chằm vào "ba chữ cái" trên bảng điện xanh/đỏ, chúng ta cần hiểu được về cách thức thị trường chứng khoán vận hành và lý do tại sao chúng ta có lãi. Nếu không, A/C/E rất dễ nhầm lẫn giữa năng lực và may mắn.

(3) Nên nhớ rằng đầu tư luôn có rủi ro và không ai biết thị trường ngày mai sẽ ra sao. Đó là lý do tại sao Thắng luôn nói về việc quản lý rủi ro. Nếu A/C/E chưa biết về quản trị rủi ro, hãy vào nhóm Zalo để xem bài "Hướng dẫn quản lý rủi ro danh mục đầu tư".

(4) Cuối cùng, Thắng muốn nhắc lại rằng đầu tư là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, không ai giàu sau một đêm, cũng không ai khó cả bà đời. A/C/E trước khi quyết định xuống tiền vào cổ phiếu, hãy nghiên cứu và phân tích, đừng mua theo cảm xúc ngắn hạn. Nghiêm túc trong đầu tư chính là nghiêm túc với túi tiền và tương lai thịnh vượng của A/C/E.

Chúc cả nhà buổi chiều chủ nhật vui vẻ.

hình ảnh