Xin chào mọi người! Em có người bạn vì hoàn cảnh gia đình nên có nhiều chuyện ko may. Người này dự định cố gắng xoay sở vay mượn số vốn là 10 triệu đồng và đang tìm 1 hướng để lập nghiệp. Mọi người cho lời khuyên hay 1 ý tưởng nào đó giúp người bạn của em với được không ạ ?


Những việc trước đó người này từng làm và thất bại như sau :


- buôn bán hàng ăn, hàng nước và thất bại vì vốn không mạnh và không có nhiều kinh nghiệm như những hàng quán mở trước đó. Đã từng đi bán dạo như báo, trái cây và đang cố gắng tìm hướng làm ăn nào để có thu nhập tốt hơn vì mọi người chắc cũng biết khi đi buôn bán phải có mánh mung còn người này thì ... thật thà hoặc khờ quá nên ... hj.


- có nghề sửa máy tinh như vì chỉ mới học hết 12 nhưng chỉ thi 12 thôi chứ chưa thi tốt nghiệp nên chưa có bằng cấp 3 (vì hoàn cảnh cha mẹ mất và còn em nhỏ nên bạn em cố gắng bươn chải lo trước, kinh tế tương đối tốt 1 chút sẽ học bổ túc tiếp).


Nay người này vừa dành dụm được số vốn và tính vay thêm để làm ăn nếu có được 1 định hướng tốt. Mọi người ai có ý kiến gì hay xin cho ý kiến được không ạ ? À xin nói thêm là người này đang ở Dĩ An - Bình Dương. Tìm đường làm ăn ở đó hoặc TPHCM.


Em thay mặt người bạn xin chân thành cám ơn mọi người rất nhiều!