Đồ chơi gồm từng cặp các hình vẽ giống hệt nhau (tạo thành một đôi), rất phù hợp để kích thích trí nhớ và giúp bé học về đồ vật hay màu sắc.


Tham khảo cách làm dưới đây, tổng hợp từ Makebabystuff:


Bước 1: Cắt những miếng gỗ thành hình vuông có kích thước khoảng 15cm. Tránh chọn những tấm gỗ nhỏ quá, hình vẽ sẽ bị mờ. Nếu không, bạn có thể chọn mua những mẩu gỗ mặt trơn ngoài cửa hàng.Bước 2: Dùng bút chì, thiết kế mẫu yêu thích. Bút chì viết trên gỗ dễ dàng được tẩy sạch, nếu mắc lỗi.Bước 3: Sơn màu bằng loại sơn không độc.Cuối cùng, bạn đã có bộ sản phẩm tự chế là những bộ đôi vịt, cá, bướm, cây xanh và ngôi nhà. Cách chơi với bé thật đơn giản: Hãy cầm lấy một hình con vịt và hỏi: "Con vịt nữa đâu rồi?". Nhiệm vụ của bé là tìm hình còn lại, sao cho nó khớp với hình của mẹ.

Để dạy bé về màu sắc, hãy sơn những hình khác nhau với cùng một màu; con số (tạo những số khác nhau, với màu khác nhau); bộ sưu tập hình động vật, cây xanh, xe tải... Hãy đợi sơn thật khô mới bắt đầu chơi cùng con. Các khối hình nên được bảo quản trong hộp riêng. Tránh cho bé còn quá nhỏ chơi vì bé có thể mút (gặm) làm phai màu.