Đây là câu cửa miệng của bạn Khánh Chip mỗi khi có ai hỏi "Lớn lên con làm gì? Không biết có phải bố mẹ Chip hay xem VCD Tư duy thịnh vượng không mà con có suy nghĩ như thế bởi vì phát ngôn này của con xuất hiện từ rất sớm (khoảng hơn 2 tuổi 1 tý). cho đến tận bây giờ, hơn 1 năm sau lời phát ngôn đầu tiên, con vẫn trả lời như vậy: Lớn lên con làm Doanh nhân, con có Tư duy thịnh vượng!


Nhà doanh nghiệp trẻ tương lai của mẹ con tỏ ra khá nhạy bén trong việc đi chợ và mua bán. Thậm chí con còn được bố khuyến khích bằng cách tặng cho con 1 cái ống tiết kiệm. Mỗi hôm, bố cho em ít tiền lẻ để em bỏ ống.


Mẹ hỏi: Chip có gì đấy?


Chip: Con có tài khoản sinh lời (không biết câu này có phải bố dạy không?:):))


Mẹ: Tài khoản sinh lời để làm gì?


Chip: Để con mua ô tô cho bố mẹ


Hi..hi... Mẹ con nghe mà thấy sướng rung rinh.


Bố mẹ tôn trọng mơ ước của con và sẽ giúp con thực hiện ước mơ. Hàng ngày con được xem 1 chút về Tư duy thịnh vượng, được nghe một chút về các sách làm giàu (Tất nhiên là bố nghe là chính, nhưng mẹ thấy Chip cũng có vẻ ngấm rồi thì phải). Bố mẹ luôn cầu chúc cho ước mơ của con.


P/s:


Thưa tất cả các bố mẹ!


Đây là câu chuyện có thật của gia đình Khánh Chip về VCD Tư duy thịnh vượng. Bố Chip rất hay nghe các Audio book về kinh doanh và vô tình con gái cũng "nhiễm" theo tư duy đó. "Ước mơ" của Chip bị ông bà nội phản ứng rất ghê gớm. Ông bà bảo Chip lớn lên phải làm cô giáo này, bác sĩ này.... Nhưng đó là sai lầm khi áp đặt cho con trẻ. Bé có suy nghĩ rất hồn nhiên, rất trẻ con. Mình cũng như các bố mẹ khác chỉ mong muốn những điều tốt đẹp cho con mình. Chúng mình thống nhất với nhau là luôn hướng theo con động viên con kịp thời, tuyệt đối không la mắng, không ép buộc và đặc biệt là không có lời trì chích.


Hi vọng những chia sẻ của mình giúp ích được các bố mẹ phần nào trong việc vun đắp ước mơ cho con.


Tiện việc nói è ước mơ. Mình cũng chia sẻ luôn với các bố mẹ cuốn sách Con cái chúng ta đều giỏi.. Cuốn sách rất tuyệt vời cho các bậc bố mẹ nào muốn đồng hành cùng con xây dựng ước mơ.


Down load tài liệu ở đây