Chào các chị, những người có tấm lòng vàng của ngôi nhà chung một tấm lòng,Em là một thành viên mới của hội và rất cảm kích những hành động cao quí mà các chị đã giúp đỡ nhũng em bé lang thang cơ nhỡ, những em bé đang mang bệnh hiểm nghèo bằng những giá trị vật chất và tinh thần hết sức lớn lao.Em đang viết topic này và post diễn đàn với hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ của những người sẽ và đang là những người mẹ để thấu hiểu hơn về hoàn cảnh của một cháu bé rất đáng thương và đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Trường hợp này được đăng trên báo phú yên online số ra gần đây. Em xin gửi đường link của báo và nguyên văn bài viết, rất mong mọi người có thể dành chút thời gian để xem.Đường link:
http://www.baophuyen.com.vn/Trangchủ/TòasoạnBạnđọc/Địachỉcầngiúpđỡ/tabid/169/GId/169/itemIndex/-1/NId/36892/Default.aspx
Xin hãy giúp đỡ cháu Hoài Thương có thêm chi phí mổ tim
Trong căn nhà trống hoác, nền gạch bong lỗ chỗ, cháu Võ Thị Hoài Thương (12 tuổi), con của chị Trần Thị Hoa ở thôn Phong Hậu, xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa) vừa trông em, vừa quặn mình chống chọi những cơn đau do bệnh tim gây nên. Chị Hoa cho biết chưa thể đưa cháu Thương đi phẫu thuật được vì quá nghèo, một mình chị chèo chống nuôi hai con nhỏ.
Cháu Hoài Thương đang rất cần sự giúp đỡ.Chị Hoa cho biết số tiền mổ tim cho cháu Thương là 30 triệu đồng. Cháu đã được Nhà nước hỗ trợ 2/3 kinh phí, nhưng số còn lại (khoảng 8 triệu đồng) vẫn là số tiền quá lớn đối mẹ con chị, trong khi bệnh tim của cháu Thương ngày trầm trọng thêm. “Tôi cầu mong cháu sớm được phẫu thuật, lành bệnh, chứ nhìn thấy con tím tái, thở dốc không học hành được mà lòng tôi đau nhói” - chị Hoa nghẹn ngào tâm sự.Ông Lê Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Long nói: Chị Hoa từ Đà Nẵng theo chồng vào địa phương này làm kinh tế mới. Chồng chị bỏ đi mấy năm nay, hai bên không người thân thích, ba mẹ con phải sống đắp đổi qua ngày bằng số tiền cỏn con thu nhập từ nương rẫy và sự cưu mang của bà con hàng xóm.Bệnh tình, gia cảnh của cháu Võ Thị Hoài Thương thực sự thương tâm. Mong quý bạn đọc, các Mạnh Thường Quân giúp đỡ để cháu có thêm chi phí mổ tim, được tiếp tục sống và được đến trường.Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Trần Thị Hoa, thôn Phong Hậu, xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, hoặc Ban công tác Xã hội – Từ thiện Báo Phú Yên, 62 Lê Duẩn, TP Tuy Hòa, ĐT 057.3841043KIM LIÊN


Em cũng xin thông tin thêm rằng, sáng sớm nay em đã gọi đến báo Phú Yên và đã gặp được phóng viên Kim Liên người đã viết bài báo này để xác minh. Chị Liên cho biết gia đình cháu Hoài thương thật sự rất khó khăn, cháu lại bị bệnh rất nặng. Lúc đầu các bác sĩ phú yên dự đoán chi phí mổ tim là 30 triệu nhưng sau đó đoàn bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh khám tại phú yên thì các bác sĩ cho biết trường hợp bé rất nặng nên chi phí khoảng 50 triệu. Hiện cháu đã nhận được sự giúp đỡ từ sở Lao Động Thương Binh Xã Hội và ban giám đốc báo Phú Yên tổng số tiền là 30 triệu. Số còn mẹ cháu vẫn chưa có đủ để đưa cháu vào Thành Phố Hồ Chí Minh chữa trị để cứu cháu qua căn bệnh hiểm nghèo. Số điện thoại để liên lạc trực tiếp với gia đình cháu bé là : 057 655 5908.Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.