Mình biết được 1 trường hợp này cũng rất tội nghiệp. Mong nhận được sự giúp đỡ của cả nhà.


Bác Nguyễn Văn Phương năm nay 61 tuổi, bị mù nhưng hằng ngày vẫn đi bán vé số từ quận 4 sang quận 1 và 5.


Lâu lâu bác đi bán ngang nhà mình và mình cũng hay mua giúp. Hôm trước gặp bác thì thấy bác rơm rớm nước mắt, nói : “cô ơi, hôm nay đi bán mà nản quá, vì ráng bán hết lấy vốn vé số về trả tiền nhà cho chủ nhà ko thôi ngày mai cả nhà ra đường hết”. Mình hỏi mới biết vốn vé số của bác có 450k, vừa đủ trả tiền nhà. Hết vốn rồi ko biết lấy gì nuôi con.


Trước đây, công việc của bác Phương là cuốc đất mướn, nhưng chẳng may trong 1 lần cuốc đất cuốc nhằm mìn nên bị mù cả 2 mắt, tay chân bị thương tật. Nhưng hằng ngày vẫn phải đi 1 quãng đường khá xa để bán vé số. Vì là nguồn thu nhập chính nuôi cả gia đình gồm vợ và 3 đứa con. Vợ bác có bán ít cóc, ổi, trứng cút trước nhà vừa thêm tí thu nhập vừa có thể làm việc nhà. Đứa con gái đầu năm nay 25 tuổi, lấy chồng xa ko giúp gì được mà còn vứt lại đứa con gái để cho ông bà ngoại nuôi. Đứa con gái thứ 2 sinh năm 1995 bị thiểu năng, bại liệt từ trong bụng mẹ. Bây giờ ko biết gì, nghe được nhưng ko thể trả lời. Đã vậy đôi lúc đại tiện xong còn cầm cho vào miệng. Mỗi ngày tiền tả cũng tốn khoảng 20k. Cho nên lúc nào cũng phải có mẹ kế bên chăm sóc. Bé trai 13 tuổi và bé gái 12 tuổi hiện đang học lớp 4 trường phổ cập Ánh sáng ở quận 3. Vì nhà nghèo nên 2 đứa bé xíu, ốm nhom.


Hồi chiều mình và Bé Cún yêu có ghé thăm. Cả nhà ở thuê trong 1 căn nhà như thế này. Đã vậy chủ nhà còn thông báo tháng sau tăng thêm 300k tiền nhà nữa thì ko biết bác Phương kiếm đâu ra.Bác Phương và đứa con gái tật nguyền

Bác chỉ ao ước phải chi được trúng số, chỉ 10 triệu thôi thì bác sẽ ko đi bán vé số dạo nữa. (vì chân bị tật đi lại đau quá) Mà sẽ làm đại lý vé số nho nhỏ ở nhà để vừa có thể phụ vợ trông con vừa có thêm thu nhập khá hơn đi bán dạo chút đỉnh. (khoảng 100k/ngày)


Cho nên mình muốn trông cậy vào tấm lòng của các mẹ, coi có thể giúp đỡ được chút gì cho gia đình bác Phương vượt qua được giai đoạn khốn khó, ngặt nghèo này. :LoveStruc: