Trong cơn bão Chanchu, Quảng Nam - Đà Nẵng đã chịu nhiều mất mát đặc biệt là về người, các thành viên WTT đang cùng chung tay giúp đỡ đồng bào Quảng Nam - Đà Nẵng ở đây, trong đó đầu cầu Đà Nẵng là muathu và mẹ Kem: http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=26046


Quảng Nam có 254 học sinh là con của 126 hộ gia đình có người thân bị nạn trong bão Chanchu. Theo đề xuất của mẹ Coolkids và mẹ Bông&Bambee, một số trường hợp con nạn nhân bão Chan chu đã được nhận bảo trợ lâu dài, đều là các trường hợp đáng thương, ít người biết đến mà muathu và mẹ Kem đã tìm. Cho đến nay mình được biết là có > 4 trường hợp đã được nhận (trong đó 2 trường hợp do 1 người bảo trợ, 1 trường hợp do nhóm 4 người bảo trợ, 1 hoặc 1 số trường hợp do nhóm WTT Đà Nẵng bảo trợ).


Nhóm WTT1975 đã bàn bạc và thống nhất sẽ bảo trợ 1 trường hợp con nạn nhân bão Chanchu lâu dài. Qua tìm hiểu của muathu (nhóm WTT1975) và mẹ Kem, bọn mình đã nhất trí chọn ra 1 trường hợp để bảo trợ như sau:


Bé Đỗ Hữu Phúc, 8 tuổi


Năm nay lên lớp 3 trường Tiểu học Cơ sở Tam Giang


Địa chỉ: thôn Đông An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.


Trong cơn bão số 1, gia đình bé mất 5 người, hoàn cảnh rất thương tâm:


Bố: Đỗ Văn Sơn (chủ tàu)


Ông nội: Đỗ Văn Dên


Ông ngoại: Phạm Văn Vinh


Chú: Đỗ Văn Chí


Chú: Đỗ Văn Sửu


Hoàn cảnh của gia đình hiện nay:


Mẹ: Phạm Thị Thuỷ, hiện bị bệnh lớn tim không thể làm gì để nuôi con.


Em gái, 5 tuổi cũng chưa được bảo trợ.


Trong chuyến đi biển vừa rồi gia đình cố gắng đóng lấy con tàu và nợ nần rất nhiều, các giấy tờ nợ mua xăng dầu và các thứ cần thiết cho chuyến đi biển vừa rồi hết 390trđ, trong đó được thanh toán bảo hiểm tàu khoảng 90trđ, các chủ nợ thấy các đoàn đến quyên góp họ cũng đến đòi nợ khổ lắm.


Như các bé đang đi học khác cùng cảnh ngộ, bé Phúc đã được nhận 1 suất học bổng của báo Tuổi trẻ là 1 sổ tiết kiệm 4 triệu đồng, và gia đình cũng được các đoàn thế tới thăm tặng quà và trợ giúp tiền không nhiều lắm, chia đều cho các gia đình.


Bé Phúc gày đen, nhỏ vậy mà biết lo nhiều việc ở nhà, học khá và chăm chỉ. Lý sẽ chụp ảnh bé trong lần tới.


Cách thức bảo trợ:


- Giúp đỡ về vật chất:


Hàng tháng giúp 300.000đ để gia đình bé có tiền nuôi bé một cách ổn định. Vào tháng Tết sẽ có thêm 1 tháng gọi là chút quà Tết, sau này bé đến tuổi đi học thì số tiền có thể tăng lên một chút để đóng tiền học, mua sách vở, quần áo...


Trước mắt là cam kết bảo trợ trong 5 năm, bọn mình cũng mong muốn việc trợ cấp này sẽ được làm cho đến khi bé Phúc học xong ít nhất là hết Trung học Phổ thông. Ngoài ra có thể giúp bé về quần áo, sách vở, đồ chơi, đồ dùng... nếu có


- Giúp đỡ về tinh thần:


Động viên, trợ giúp gia đình về mặt tinh thần, sau này bé lớn lớn một chút có thể dùng thêm một số hình thức trợ giúp bé như viết thư thăm hỏi, cho con mình kết bạn với bé, trợ giúp về học tập, tổ chức đến thăm hỏi động viên… (nếu có điều kiện).


Tha thiết mong các thành viên WTT1975 cùng chung tay ủng hộ bé Đỗ Hữu Phúc lâu dài :8:, mọi đóng góp bằng tiền xin gửi về:


Phạm Châu Anh - ID: Binlemon


Tài khoản số: 002.100.127.9191


Tại Ngân hàng Vietcombank Hà Nội


Mọi ủng hộ bằng quần áo, sách vở xin liên lạc:


- Đà Nẵng: Nguyễn Thị Lý - ID: muathu


ĐT: 0913.469.789. Email: lyqnm@yahoo.com. YM ID: lyqnm


- Hà Nội: Hoài - ID: Mẹ Bi bầu


ĐT: 0983.651.736. Email: bi_ll2002@yahoo.com. YM ID: bi_ll2002


- Thành phố Hồ Chí Minh: Hương - ID: Manly


ĐT: 08.8.457.621. Email: huongdx@yahoo.com. YM ID: huongdx


Ngoài ra tuỳ tình hình cụ thể bọn mình sẽ thông báo về các nơi nhận ủng hồ đồ khác.


Nhóm WTT1975 hiện nay đã lập một danh sách thành viên và có một group trong Yahoo, các thành viên WTT1975 mới cùng tham gia 888 với bọn mình cho vui nhé, cả trong mục Câu lạc bộ - Mẹ nữa :6:.