Địa Chỉ: Vĩnh Lộc B, Quận Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh


Thùy Dương sinh năm 1996, hoàn cảnh gia đình Dương thật đáng thương.


Em mắc bệnh tim bẩm sinh và được các bác sỹ phát hiện sau khi bị ngất ở trường và được cô giáo đưa đến bệnh viện cấp cứu lúc em lên tám tuổi. Vì gia đình quá nghèo nên ba mẹ không thể nào có tiền để chữa bệnh cho em.


Ba mẹ Dương mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên cuộc sống của họ rất cực. Họ lớn lên nhờ vào việc ở nhờ, chăn trâu cắt cỏ thuê cho những gia đình khấm khá. Đã ngoài 68 tuổi nhưng ba mẹ em không có tài sản nào ngoài căn nhà tình thương nhỏ được chính quyền địa phương xây cấp đã hơn bốn năm qua.


Thu nhập của gia đình từ việc nhặt ve chai hàng ngày của ba. Nhưng đã gần hai năm, ba em phải ngồi trên chiếc ghế tre với cái chân tật nguyền vì bị tai nạn giao thông trong lúc đi nhặt ve chai. Đầu gối ba em nơi đã được khoan 3 vít để nối xương chân giờ đã chảy mũ vì nhiễm trùng do không có tiền để chữa trị.


Từ sáng sớm đến tối mờ, người mẹ gìa của Dương rong ruổi dạo bộ khắp ngã đường để nhặt ve chai, dù quá vất vả nhưng mẹ vẫn không kiếm đủ tiền để mua gạo nuôi gia đình. Cuộc sống quá khốn đốn của gia đình Dương luôn nương nhờ vào từng chiếc áo cũ, miếng cơm của những người hàng xóm tốt bụng.


Công việc nhà và chăm sóc ba giờ một mình Dương lo liệu. Tan học, em vội vã về nhà để kịp hoàn tất những việc đang chờ Dương. Có nhiều lúc, mọi việc dang dở vì em lên cơn đau và ngất, nhưng rồi cũng may mắn cơn đau lại qua và Dương lại tiếp tục công việc hàng ngày.


Dương nói trong nghẹn ngào em sợ một ngày em sẽ chết. Vì lần đau nặng vào tháng tám năm 2008 em được chị hàng xóm tốt bụng giúp tiền để đưa đến bệnh viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh cấp cứu. Ở đây, các bác sỹ thông báo bệnh tim em quá nặng và cần phẫu thuật gấp để cứu sống với chi phí


$3,196 USD (51,130,000 VND).


Dương sẽ là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa duy nhất của ba mẹ em trong những ngày đến. Em và ba em rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng nhân từ.


Đọc những dòng trên chắc các mẹ vô cùng ngạc nhiên, sao muathu lại post trường hợp ở xa tít Tp Hồ Chí Minh, bạn của muathu cậu ấy làm ở Đông Tây Hội Ngộ, muathu thường nhờ cậu ấy quan tâm đến những trường hợp các bé bị tim mà muathu biết, trong trường hợp này bé Thùy Dương đã được Đông Tây Hội Ngộ giúp toàn bộ chi phí mổ tim, bây giờ cả 2 bố con đều ở trong bệnh viện, nhưng họ lại không có đồng nào cho chi phí ăn uống và thuốc thang cho 2 bố con. Cậu bạn đã cố gắng hết sức để bé Dương sớm có tiền nộp viện phí để chờ mổ nhưng các chi phí khác cậu không thể xin được và chỉ gửi cho họ ít tiền túi của mình, cậu ấy nhờ muathu có bạn bè gì ở Tp HCM thì giúp cho gia đình Thùy Dương, cậu ấy đã về Đà Nẵng nhưng không thể yên tâm về gia đình bé, các mẹ ơi xem có thể tiếp sức cho bé Thùy Dương được không ạ, nhờ các mẹ Sài Gòn có thể tìm hiểu thêm tình hình của bé được ko cảm ơn các mẹ thật là nhiều
:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: