Mình nhận được thông tin từ babycutie, mình mong cả nhóm cho ý kiến nhé :Kiss:


Mình nhớ có 1 lần trong 1 buổi giảng kinh của 1 vị chân tu, vị ấy có nói “Bố thí cho một người thì mình gieo phước chỉ được cho 1 người, xây cầu làm đường cho nhiều người hưởng phước thì mình nhân cái phước ấy lên nhiều lần”.


Có 1 nơi đang cần lắm sự làm phước của chúng nhân. Nơi ấy là Lâm Đồng, có con suối chảy xiết nối giữa 2 huyện Đức Trọng và Di Linh. Vài năm trước, các em học sinh từ Di Linh sang Đức Trọng đi học phải lội suối, và con suối chảy xiết đã lấy cướp mất đi một vài sinh mạng quý giá của các em.
Xót thương, Sư thầy Thích Thắng Hạnh đã kêu gọi quyên góp công, sức để xây nên chiếc cầu cho bà con, cho trẻ em hai bên bờ suối thuận tiện sinh hoạt và đến trường.


Cầu tên Hiền Đức đã được khánh thanh trong sự mong đợi của bà con vào ngày 27/6/2008.Oái oăm thay, mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm, cơn bão số 9 đã cuốn phăng cây cầu trong sự nghẹn ngào của bà con. Bao nhiêu công sức của Phật tử và bà con đã bị cuốn phăng theo cơn bão. Hình hài của cây cầu cũng chẳng còn gì, chỉ còn 1 cây trụ sắt các Nhà sư đã kéo vào để lấy sắt làm lại cây cầu mới.Cây cầu hiện không còn, và các bé hàng ngày lại men lội suối trong dòng nước chảy xiết.Vì Lâm Đồng dù có ảnh hưởng của bão nhưng không nặng bằng các tỉnh Quảng Ngãi, Đắc Lắc,…nên ít được quan tâm cứu trợ, bà con thì mong mỏi cầu nhưng chưa có sự cứu trợ nào tìm đến


Để cho các bé thuận tiện đến trường, để cứu sinh mạng nhỏ nhoi của các em đang gặp bao rủi ro vì phải lội suối, để bà con giữa hai huyện Di Linh, Đức Trọng có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, mong mọi người hãy mở long cùng với các nhà sư chùa Chưởng Phước xây dựng lại cây cầu, tổng kinh phí dự kiến là 80 triệu đồng.


Phước của các anh chị và các bạn sẽ còn mãi cho con cháu về sau.