Thanh Ba Phú Thọ có 1 trường hợp gia đình nghèo, 2 vợ chồng nuôi 1 mẹ già bị thần kinh và có đứa con trai thì cả 2 đứa đều bị tim bẩm sinh. Cậu anh đến năm nay nặng quá rồi, bác sĩ bảo phải mổ chứ không để lâu được nữa. Còn cậu em bị nhẹ hơn, cũng cần phẫu thuật, nhưng nhà còn đang lo không có tiền mổ cho anh thì lấy đâu ra mà lo cho em.


Địa chỉ gia đình :


Địa chỉ : Khu 8, xã Thanh Hà, Huyện Thanh Ba, Phú Thọ


Tên bố : Hà Văn Thuỷ ( ĐT : 01666956848 - bố cháu vừa mượn ĐT để tiện liên lạc )


Tên mẹ : Hoàng Thị Lan


Con trai lớn : Hà Văn Thịnh - SN : 12/08/1998


Con trai út : Hà Văn Phú


mecunlinh đã nhờ người ở hội chữ thập đỏ Thanh Ba đến tận nhà để tìm hiểu hoàn cảnh thì thật sự nhà rất khó khăn. Cả nhà làm nghề nông thuần tuý , trông vào 3 sào ruộng trồng ngô và hoa màu. Đồ đạc trong nhà đã bán hết để gom tiền cho con đi mổ nhưng đến giờ chỉ lo được có gần 4 triệu. Đã vậy bà cụ trở bệnh, mua thuốc thang cho cụ mất 1 triệu rồi .Nhà có sổ nghèo, có xác nhận của UBND xã Thanh Hà.


Bệnh của cháu Thịnh khá nặng, đi khám BS Thành ở Việt Đức kết quả như sau :Thất trái giãn nhiều, sa lá trước van 2 lá nặng gây hở 2 lá nhiều (3/4). Hở van ĐMC nhẹ. Kết luận : hở van 2 lá nặng do sa lá van. Chi phí cho ca mổ này dự tính lên tới ..:Sad:, thật quá sức với gia đình cháu. Cháu có bảo hiểm y tế và xác nhận hộ nghèo thì có thể sẽ được giảm 1 phần nhưng số tiền còn lại gia đình cháu cũng không biết kiếm đâu ra. BV Việt Đức hẹn tháng 4 sẽ mổ cho cậu anh.


Hôm nay Hội quán đã hẹn cho hai anh em lên khám BS Lân Hiếu ở Viện Tim. BS Hiếu đã khám cho cả 2 anh em. Thật may em chỉ cần uống thuốc còn anh thì ca mổ với chi phí là 40tr.


BS hẹn gia đình làm giấy chuyển viện và sẽ sớm xếp lịch mổ cho cậu anh.


Hội quán chúng mình cùng giúp cậu bé Thịnh các mẹ nhé.