Cùng giúp đỡ bé Hoàng Thị Lợi (4 tuổi)


Đ/c: xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam


Mẹ: Hoàng Thị Vân (38 tuổi) - singlemom


Bé bị bệnh hẹp tĩnh mạch phổi, có lỗ dò phế chủ, tăng áp lực động mạch phổi.Nhà chỉ có 2 mẹ con, không có nhà cửa, phải ở nhờ nhà ông bà ngoại. Trước đây mẹ bé làm nghề bán thịt lợn, nhưng từ khi có bầu, rồi một mình sinh con nên không đi làm được như trước, lại phải tiêu hết tiền tiết kiệm (Mẹ bé còn kể là khi có bầu, rất nhiều người đã gặp chị ấy để xin con, nhưng chị ấy giữ lại và xác định sống một mình nuôi con).Từ khi 1 tuổi đến giờ bé ốm đau triền miên, ăn uống được nhưng lớn rất chậm, liên tục phải đi bệnh viện, ông bà ngoại đã gần 90 tuổi nên không giúp đỡ được nhiều. Đi bệnh viện cũng chỉ có 2 mẹ con, thời gian gần đây chị ấy không đi làm được nữa, đưa bé lên HN chữa bệnh vì sức khoẻ của bé rất kém. Đã chuyển nhiều viện, gần đây nhất là ở Viện Tim Bạch Mai 1 tháng. BS Hiếu đã làm thông tim cho bé, bây giờ phải chuyển sang Viện Tim Hà Nội để mổ gấp, để càng lâu càng khó mổ và càng nguy hiểm. Vì bé không là người HN nên mổ ở Viện Tim HN sẽ phải mất 1 số tiền tương đối lớn, khoảng 50 triệu nhưng mẹ bé thì không còn tiền nữa.


Hôm qua khi em vào Viện thăm, vì bé đã thông tim xong, y tá ở C1 muốn bé làm thủ tục ra viện để còn lấy giường cho người khác nhưng 2 mẹ con vẫn thiếu 1.893.000đ nên cứ đi loanh quanh trong viện. Em đã đưa cho 2 mẹ con 2 triệu để trả nốt tiền viện phí và có tiền đi về. Em cũng bảo mẹ bé nhờ bs Hiếu liên hệ giúp bé đi mổ tim sớm, sau đó thông báo lại cho mình biết tình hình cụ thể.


Em gửi kèm đây ảnh của bé, phiếu thu của bệnh viện và biên nhận tiền của mẹ bé.Bé Lợi này lúc nào cũng có vẻ u buồn, lặng lẽ chị ạ...không cười, không khóc, đặt đâu thì đứng nguyên đó, không thấy quấy khóc hay mè nheo như những đứa trẻ khác. Bé chỉ yên lặng và thở thôi....hơi thở ngắn, có vẻ mệt nhọc. Nói chung là con bé đáng thương lắm!


Đây là lời kể lại của Trang Sunset3110 đại diên hội quán chăm lo các trường hợp tại BV Tim .


Bé Lợi 4 tuổi
Hóa đơn bệnh việnGiấy biên nhận mẹ bé viết