Các thành viên thân mến,


Sau đây là đáp án và kết quả của cuộc thi trắc nghiệm: Webtretho - 7 Khoảnh Khắc Mùa Xuân.


ĐÁP ÁN
:


1. Theo bạn trang chủ của webtretho có bao nhiêu chuyên mục chính?


8 chuyên mục


2. Bạn cần làm gì để tên con bạn được hiển thị trên Thước phát triển?


Tất cả các bước: 1. Thành viên webtretho, 2. Điền đầy đủ thông tin thông tin con bạn trong hồ sơ đăng ký, 3. Đăng nhập khi vào trang Webtretho


3. Chuyên mục nào trên diễn đàn webtretho được thành viên quan tâm nhất?


Kinh nghiệm hay


4. Logo của webtretho có bao nhiêu màu và là những màu nào?


5 màu: đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây và trắng


5. Webtretho ra mắt hoạt động vào năm nào?


2002


6. Trong năm 2008 webtretho đã tổ chức bao nhiêu sự kiện cho thành viên, tên các sự kiện?


4 sự kiện: Sinh Nhật webtretho, Hội chợ từ thiện, Trao quà Trung thu, Giáng sinh hồng


7. Theo bạn các bà mẹ mang thai có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trong quá trình mang thai trên mục nào của webtretho?


Cả 3 câu này đều đúng: Bà mẹ trên trang chủ, bà mẹ mang thai trên diễn đàn, cây thước phát triển.


8. Số lượng thành viên của webtretho đạt đến thời điểm tháng 3/2009?


185,000 – 200,000 thành viên


Câu hỏi phụ 1: Theo bạn có bao nhiêu thành viên tham gia cuộc thi này?


157 thành viên


Câu hỏi phụ 2:
Thế mạnh của trang Webtretho là gì? Ý kiến của cá nhân bạn để xây dựng trang Webtretho ngày một lớn mạnh theo tiêu chí Tất Cả Vì Trẻ Thơ.


KẾT QUẢ:


01 Giải nhất trị giá 1 triệu đồng (gồm kỷ niệm chương và quà) thuộc về thành viên Cujunquay.


01 Giải nhì trị giá 500 ngàn đồng (gồm kỷ niệm chương và quà) thuộc về thành viên Thethreebluestars.


01 Giải ba trị giá 300 ngàn đồng (gồm kỷ niệm chương và quà) thuộc về thành viên BayeuBin.


Chúc mừng 3 bạn đoạt giải và cảm ơn 157 thành viên đã gởi bài dự thi đến cho chúng tôi. Tuy số bài dự thi ít hơn rất nhiều so với dự đoán của đa số thí sinh nhưng chúng tôi cảm thấy rất xúc động và sẽ trân trọng từng ý kiến đóng góp của các bạn.


Dưới đây là trích dẫn bài trả lời cho câu hỏi phụ thứ 2 của 3 thành viên đoạt giải:


Cujunquay:
Thế mạnh của trang Webtretho là phần nội dung bao gồm nhiều thông tin rất bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc nuôi nấng, chăm sóc và dạy dỗ con cái nên người. Bất kỳ một thành viên nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết cho mình từ việc chuẩn bị lập gia đình, lên kế hoạch sinh con, cách chăm sóc bé từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Ngoài ra, giao diện của Webtretho rất đẹp, bắt mắt và dể sử dụng. Bên cạnh đó, diễn đàn Webtretho cũng là một sân chơi bổ ích dành cho mọi người với nhiều chuyên mục hay. Tôi chọn Webtretho vì đây là một sân chơi sạch, các thành viên tôi quen biết dù qua mạng cũng đều rất chân tình, sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm của mình và tôi cũng nhận được những bài học hay từ đây. Để xây dựng một Webtretho với tiêu chí “Tất cả vì trẻ thơ” ngày một lớn mạnh, tôi xin góp một ý kiến nhỏ đó là Webtretho nên tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội như năm vừa qua đã tổ chức chương trình giáng sinh hồng, trao quà trung thu, sinh nhật cho các bé 1 tuổi… và tổ chức giao lưu trực tuyến với các chuyên gia về sức khỏe, dinh dưỡng và đặc biệt là các chuyên gia về vấn đề tâm sinh lý của trẻ em để chúng tôi có thể trực tiếp trao đổi và được giải đáp những thắc mắc của mình. Chào thân ái.


Threebluestars:


Theo mình thế mạnh của WTT là đã có sức thu hút được 1 cộng đồng các MEM rất đoàn kết, gắn bó và tâm huyết với WTT. Hơn nữa BQT WTT đã xây dựng được 1 quy chế rất chặt chẽ cho các hoạt động tại diễn đàn. Các thông tin được đăng tải trên WTT luôn khách quan và phản ánh chân thực... Tại diễn đàn, độc giả có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin mà mình cần và mong được chia sẻ, … Đó là 1 điều tuyệt vời mà không phải diễn đàn nào cũng làm được. Nhưng hình như ở WTT vẫn còn thiếu thiếu 1 cái gì đó. Phải chăng các hoạt động vui chơi, các cuộc thi dành cho các bé là con em của các thành viên của WTT vẫn còn quá ít ỏi. Sao WTT không tổ chức ra các cuộc thi dành cho các bé nhỉ? Ví dụ như thi bé vẽ tranh, bé làm thơ, … ? Mình nghĩ mỗi 1 cuộc thi kinh phí bỏ ra không phải là quá nhiều (Đôi khi tổng giải thưởng chỉ cần 1 triệu đồng) nhưng sẽ đem lại hiệu quả thì rất lớn. Tại sao mình lại nói như vậy? Bởi lẽ thay vì phải trả kinh phí cho các tác giả để WTT đăng tin bài về các tác phẩm, bài văn, bài thơ (để đăng tải trên website) thì WTT chỉ cần tổ chức ra những cuộc thi và chắc chắn qua các cuộc thi sẽ thu hút được rất nhiều những bài viết hay … Hơn nữa mình nghĩ chắc chắn có rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp sẽ sẵn sàng tài trợ cho các cuộc thi ấy….


BayeuBin:


Ngay từ cái tên đã xác định được mục tiêu của không chỉ trang web mà còn hướng độc giả tới một thế hệ măng non cần nâng niu và bảo vệ nhất. Trẻ em chính là tương lai là tình yêu là máu thịt của những người làm cha me và của toàn xã hội. - Giao diện cũng được đánh giá cao, sắp xếp bố trí hợp lý, dễ nhìn dễ tìm, vừa mang tính nghệ thuật đẹp mắt vừa mang tính khoa học - Nội dung đầy đủ bổ ích. Diễn đàn với nhiều chuyên mục được quản lý khá chặt chẽ, được thanh lọc tạo nên một sân chơi trong sáng đa dạng phong phú và rất an toàn. Mạng là ảo tuy nhiên với webtretho người đọc có cảm giác gần gũi thân thiện, hoạt động có mục đích và tiêu chí rõ ràng, luôn đi theo tôn chỉ đã đề ra. - hoạt động Giao lưu, từ thiện, câu lạc bộ là nơi thực sự để kết nối những cá nhân xa lạ vào một cộng đồng chung, đồng thời góp phần thiết thực cho hoạt động xã hội có ích.. Tôi là độc giả hàng ngày và thường xuyên của trang web. Theo Tôi không cần thay đổi nhiều chỉ cần webtretho đừng là nơi kinh doanh buôn bán, lạm dụng quảng cáo,kiểm soát tối đa những trường hợp lừa đảo hay có ý chiếm dụng... để diễn đàn chỉ có những con người thật việc thật tìm đến nhau với tinh thần thân thiện như thế mới xứng đáng với hai từ Trẻ thơ mà trang web đã đề ra.


Một lần nữa, chúc mừng tất cả các bạn.