Các mẹ ơi, mấy hôm nay ở vườn hoa gần nhà em (ở trường ĐH Công Đoàn) có 3 mẹ con từ Nghệ An ra, đứa lớn khoảng 4 tuổi còn đứa bé mới 2 tháng rưỡi thôi. Thấy kể là sau khi chồng bỏ đi với người khác thì mấy mẹ con bị nhà chồng đuổi, nhà mẹ đẻ thì quá nghèo và mẹ đẻ còn bị tàn tật. Chị ấy nghe bảo ở HN làm ăn dễ (không biết gì nên khổ thế đấy) nên mang con ra. Lúc đi thì có thanh niên tình nguyện xin cho đi nhờ xe, ra đây thì vạ vật ở vườn hoa. Đêm mưa to chị ấy phải ngồi che cho con ngủ, thấy tội quá nên mấy người thợ xây gần đó cho mẹ con ở nhờ trong cái nhà vệ sinh công cộng đang xây dở. Đứa bé đang bị đi tướt và bị đói nữa (vì mẹ nó ăn không có nên ko có sữa cho nó bú).


Đã có người gạ chị ấy bán con đi các mẹ ạ, tối qua em mới biết và có ra cho chị ấy ít đồ dùng nhưng rồi chẳng biết làm gì hơn. Em nghe mọi người ở hàng nước kể là chị ấy bảo nhất định không bán con, sẽ địu con để làm việc nếu có người thuê.


Mấy hôm nữa nhà vệ sinh kia xây xong, chẳng biết 3 mẹ con sẽ làm thế nào?


Em cũng không biết tình hình cụ thể như thế nào nữa, chỉ mới biết đến thế thôi.


Cái cần bây giờ là giúp cho 2 đưá bé, chúng nó trông kháu khỉnh lắm (có lẽ thế mà nhiều người gạ chị ấy bán con, vô lương tâm quá).


Em vừa type vừa khóc đây (vì chuyện này và còn một chuyện nữa làm em sốc quá )nên ko thể type thêm.


Có vấn đề gì thì em sẽ type sau vậy kẻo mọi người ở cty đang nhìn quá