Sau một thời gian phát động tình nguyện viên cho “Trái tim online” VTC game kết hợp với CLB AC mong muốn được sự đóng góp nhiệt tình của các tình nguyện viên trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Với mục đích nâng cao tinh thần tương thân tương ái, giá trị văn hóa nhân văn cao cả của dân tộc Việt Nam. Cùng san sẻ yêu thương đến những mảnh đời gặp khó khăn bất hạnh.


Phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, ban tổ chức do VTC game và CLB AC cùng thực hiện chương trình “Tấm lòng vùng cao” nhằm phát động và thu gom quần áo (cũ và mới), sách vở và tài chính cho trẻ em tại các huyện, xã vùng cao tỉnh Lào Cai, nơi mà người dân khó khăn về kinh tế và có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.Địa điểm mà chúng tôi hướng tới lần này là huyện SiMaCai thuộc tỉnh Lào Cai. Giúp đỡ 4000 trẻ em vùng núi Lào Cai, có độ tuổi từ 0 – 15 tuổi.


SiMaCai là một huyện miền núi xa và cao nhất của tỉnh Lào Cai.Thời tiết ở SiMaCai khắc nghiệt. Mùa đông có lúc nhiệt độ xuống còn 2oC. Cô giáo luôn phải mặc hai áo khoác, hai găng tay, đeo hai đôi tất, vừa đi giày, vừa đi ủng, lên bục giảng vẫn đứng run lập cập. Trẻ em chỉ mặc một hai cái áo mỏng, đi chân đất, da và môi chúng thâm lại vì rét. Trường tiểu học có nhà nội trú cho các em ở xa. Các em tự nấu ăn tại trường. Một số em nhà ở gần trường hơn thì đem cơm trong cặp lồng đến lớp ăn. Thi thoảng cũng có em đem theo thức ăn đến trường. Nhưng phần đa các em đều ăn cơm với muối trắng. Các em thường nấu cơm ướt hơn bình thường để khi trộn, muối dễ tan. Một số em gái nhanh tay thì thường kiếm rau ở xung quanh trường. Nhà trường làm vườn rau để các em nội trú chăm sóc. Hiện tại, các trường chưa trồng đủ rau cung cấp cho các em. Nhiều em đến trường với cặp lồng mèn mén (sắn xắt nhỏ, đồ lên) thay cơm.


Đời sống của các em luôn gặp khó khăn,quanh năm đói nghèo.Các em đã quá quen với sự thiếu thốn nên cứ hồn nhiền lớn lên. Chỉ có những ai đã từng được yêu thương và đang yêu thương người khác, mới có thể biết các em cần sự chăm sóc, yêu thương đến nhường nào.Những em bé ở SiMaCai đang cần sự giúp đỡ và cần sự yêu thương, quan tâm để bù đắp những thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta là những con người Việt Nam và đều mang trong mình truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, thương yêu, đồng lòng và cảm thông, những đứa bé vùng cao đang cần tình thương yêu, sẻ chia của dân tộc như vậy.


Các bạn có thể làm một điều gì đó cùng chúng tôi, công sức của các bạn sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống người dân vùng cao được củng cố cái rét, cái nghèo và thiếu thốn, khó khăn. Một phong trào quyên góp quần áo cũ cho trẻ em SiMaCai được các tình nguyện viên trẻ thực hiện, với sự góp mặt những showgames do các thành viên CLB AC tổ chức hứa hẹn một buổi giao lưu vui vẻ, thư giãn và bổ ích. Rất mong sự tham gia đóng góp của các bạn!


Hãy đến và chia sẻ cùng chúng tôi


Thời gian : Từ 8h30 - 11h30 ngày 13 - 04 - 2008


Địa điểm : Công viên Thống Nhất


( Cồng vào trên đường Nguyễn Đình Chiểu )


Mọi thắc mắc xin liên hệ


Chị Thuỷ : 0906.431.243


Anh Dũng : 0985.223.231


http://360.yahoo.com/acchunhat


http://360.yahoo.com/thuy_286_mk


Vật dụng quyên góp : quần áo,sách vở,đồ dùng học tập và tài chính


Hoặc các bạn có thể gửi đồ trực tiếp về địa chỉ:


VTC Game- Chương trình "Tấm lòng vùng cao"


Tầng 2, Chung cư 46, ngõ 230 Lạc Trung, Hai Bà Trưng Hà Nội.


Hãy nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Sẻ chia manh áo – nhận về yêu thương!