Các mẹ ơi mang lại ánh sáng cho con với!


T9 năm ngoái, cháu Nguyễn Hoàng Giáp (SN 1993), nhà ở số 248, tổ 3 chợ xã Cuôr Đăng, huyện CưM’gar, tỉnh Đăk Lăk, bị một bạn cùng lớp đùa nghịch quật thước kẻ trúng mắt phải làm vỡ thủy tinh thể. Trong suốt 5 tháng qua, hai mẹ con đưa nhau lên Viện Mắt TPHCM chữa trị đến hơn chục lần, lần gần đây nhất,
BS nói cần mổ phaco lần thứ 2 gấp, tiền viện phí khoảng 4 triệu
, nếu
không sẽ bị mù hẳn mắt phải, và còn hỏng lây sang cả mắt trái nữa.


Gia cảnh nhà cháu rất đáng thương; Ba năm trước bố qua đời vì bệnh ung thư, mẹ thì làm thuê làm mướn, ngày có ngày không, cơm ko đủ ăn, nợ nần chồng chất, mẹ lại mắc rất nhiều bệnh mãn tính; Hai mẹ con sống vô cùng vất vả, cái gọi là nhà chỉ là một túp lều rách nát rộng 5m2. Vậy nhưng cháu Giáp học rất giỏi, luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và là lớp trưởng lớp 7C trường cấp II-III Nguyễn Trãi, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar- Đăk Lăk. Cháu rất thương mẹ, có miếng ngon bắt mẹ chia đôi, mẹ chịu ăn thì con mới ăn. Thỉnh thoảng trên xe buýt hay trong bệnh viện, có người thương cho ít tiền, cháu nói với mẹ: Con thèm kẹo lắm nhưng phải để dành tiền mổ mắt, lỡ bị mù sau này ai nuôi mẹ (!).


CSTT nhận được thông tin này từ một người bạn ở báo TP; Báo TP cũng đã đăng thông tin này, nhưng đến giờ số tiền quyên góp được là không đáng kể.


Vậy CSTT post trường hợp này lên, mong các mẹ có ý kiến, nếu có thể chúng ta trích Quỹ giúp đỡ cháu nộp tiền viện phí, thuốc men (nộp trực tiếp cho BV Mắt TPHCM). Tiền do báo TP quyên góp dành để bé đi lại, bồi dưỡng.


(Xin được nói thêm một chút để các mẹ hiểu,


- Thông thường CSTT ko follow các trường hợp đã được đăng báo kêu gọi, tuy nhiên TP là tờ báo ko chuyên về lĩnh vực nhân đạo, nên thường ko quyên góp được nhiều, VD trường hợp bé Minh chẳng hạn, hồi đó chỉ được một triệu. Hơn nữa, với trường hợp này, số tiền viện phí ko phải là quá lớn, mà có thể cứu giúp cả tương lai, cả cuộc đời cho cháu


- CSTT thưòng ko giúp những trường hợp mà CSTT không thể trực tiếp đến thăm nom giúp đỡ. Nhưng theo thông tin thì tuần sau bé sẽ lên TP Hồ Chí Minh để chữa chạy nếu có tiền nộp viện phí . Như vậy có thể nhờ các mẹ trong TP HCM đến thăm nom và lo giùm vụ này. Có đc không các mẹ trong đó ơi ời.
).