Như các mẹ đã biết, sau trường hợp bé Dương, HQ đã "mở rộng" hoạt động và sẽ nhận giúp đỡ các trường hợp rất khó khăn ở khoa Nhi, viện Lao & bệnh phổi TW. Vì vậy mình mở topic này để các mẹ tiện theo dõi.


Vừa rồi khoa nhi có gọi cho mình nhờ hỗ trợ cho cháu Bùi Hoàng Hiệp, 9 tuổi , người dân tộc Mường. Cháu bị lao phổi nhưng không còn ở diện miễn phí và không có bảo hiểm y tế.


Gia đình rất khó khăn : bố bị gan, mẹ bị lao đang nằm viện ở tuyến dưới. Nhà có 6 anh chị em nhưng đã chết mất 4, chỉ còn lại Hiệp và chị gái đã đi lấy chồng. Đưa Hiệp lên viện lao là 1 bà hàng xóm thương tình giúp.


Cháu lên HN phải làm 1 số xét nghiệm khá tốn kém nên định bỏ về nhưng bệnh viện đã duyệt trợ cấp cho cháu được 300k và xin cho cháu vào chương trình phòng chống lao gì đó của nhà nước ( mình quên mất tên rồi ). Nhờ vậy, cháu sẽ được phát thuốc miễn phí khi điều trị ở tuyến dưới.


Tuy nhiên, gia đình không đủ tiền để đóng viện phí, thiếu mất 900k nên bệnh viện chưa thể cho về mặc dù cháu rất muốn về vì mẹ đang nằm viện và ở HN tốn kém quá.


Vì vậy, thay mặt HQ mình đã đến viện, đóng nốt viện phí 900k cho cháu và cho cháu 200k để đi đường.


Sorry các mẹ là gấp quá nên không kịp xin ý kiến trước, mong các mẹ thông cảm.