Em lang thang Kênh 14 đọc dc tin này, xót quá các chị ơi, nhìn bức ảnh mà e rùng mình, bạn ấy ng Campuchia, nghèo lắm các chị mở vòng tay giúp bạn ấy nhé.


e đã post trog từ thiện 5s rồi, nhưg e vẫn post bên wtt mình, chị Manly và các chị khác júp bạn ấy nhé. :Crying::Crying::Crying: em biết là rất khó, vì bạn ấy ở tận Cam, qua VN điều trị, mà ja đình bạn ấy lại ko biết tiếng việt nữa. hic hic, các chị xem xét có júpp dc j ko nhé :Crying::Crying::Crying:


link gốc đây ạh: http://kenh14.vn/c4/t1/20090721055911994/teenboy-17-tuoi-bong-toan-than-vi-bi-tat-axit-danh-ghen.chn


Teenboy 17 tuổi bỏng toàn thân vì bị tạt axit đánh ghen23/07/2009 00:01:00


Bàng hoàng và đau đớn là cảm giác của chúng tớ khi nhìn thấy Poang Koài nằm trong bệnh viện điều dưỡng TP. HCM với tình trạng bỏng toàn thân, mắt hỏng. Cậu bạn người Campuchia này là nạn nhân của một vụ tạt axit đánh ghen.


Phương Giang (tổng hợp)Bước vào căn phòng số 12 của bệnh viện Điều Dưỡng quận 8, không ai có thể cầm được nước mắt và xót xa khi nhìn thân thể của cậu bạn chỉ vừa 17 tuổi bị bỏng toàn thân vì Axit. Nhìn cậu bạn, người nhỏ nhắn, co rút lại đau đớn, còn người bố chăm sóc bên cạnh thì khuôn mặt bần thần, nét đau buồn khắc sâu vào trong đôi mắt...


Bạn ấy tên là Poang Koài, 17 tuổi, người Campuchia bị tạt axit hết toàn thân trong một cuộc đánh ghen. Vì không chiếm được tình cảm của bạn gái Poang Koài, một cậu bạn đã đột nhập vào nhà, tạt axit lên người của Poang Koài nhân lúc cậu đang ngủ say, mất cảnh giác. Từ một người đang tràn đầy sức sống, mạnh khỏe, Poang Koài hiện giờ chỉ có thể nằm một chỗ, mất sức lao động, còn gì đau đớn và xót xa hơn?


Không thể trò truyện trực tiếp với cậu, cũng không thể nói chuyện với gia đình của cậu vì bất đồng ngôn ngữ, may sao ở đó có một cô biết tiếng Campuchia nên đã trở thành nhà phiên dịch bất đắc dĩ. Được biết, gia đình cậu phải từ Campuchia xa xôi chuyển đến bệnh viện ở Việt Nam để mong có được điều kiện điều trị tốt hơn, bố cậu tâm sự: "Bác tưởng rằng nó sẽ chết, sẽ chết mất, các bác sĩ ở quê nhà bác đã nói thế, gia đình Bác gần như vô vọng. Và rồi có người khuyên bác đưa cháu sang Việt Nam, bây giờ cháu nó có thể ăn uống được nhưng đi lại và có thể bình thường như xưa thì...."


Tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của cậu bạn thì do gia đình khó khăn, cậu đã phải nghỉ học để đi làm lụng, làm rẫy, hoặc ai thuê gì, mướn gì thì cậu đều nhận làm, chỉ cần có tiền phụ giúp cho bố mẹ. Nhà có 5 anh em ( 2 trai, 3 gái) và cậu là người con trai út, anh trai của cậu còn kể lại: "Nó hiền lắm, mọi người ở nhà và hàng xóm xung quanh ai cũng yêu mến nó, vậy mà chỉ vì chút tình cảm bồng bột, bạn của nó lại nỡ lòng nào tạt Axit nó."


Khó khăn lại chồng thêm khó khăn, khi chi phí điều trị cũng như đi lại không phải là một số tiền nhỏ, có đôi khi, bố và anh của cậu không xoay sở được một bữa ăn, những người xung quanh thương tình đã mua giúp cho những hộp cơm, có khi là bánh mì...Ai cũng cảm thấy đồng cảm trước hoàn cảnh đau buồn này của cậu bạn.
17 tuổi - ở lứa tuổi này chẳng lẽ cậu bạn sẽ được như những bạn trẻ đồng trang lứa khác, được đi học, được cười đùa, được ước mơ và có tuổi trẻ để thực hiện ước mơ, nhưng giờ đây việc có được những điều đó dường như không còn dễ dàng nữa...


Hiện nay, cậu bạn đang rất cần những lời chia sẻ, động viên về tinh thần lẫn vật chất. Vì thế mọi chia sẻ đóng góp các bạn hãy đến phòng số 12 bệnh viện Điều Dưỡng quận 8: 125/61 Âu Dương Lân phường 2, quận 8 nhé! Có lẽ Poang Koài sẽ cảm thấy bớt đau đớn hơn khi làm quen được những người bạn mới ở Việt Nam đấy!