Tình cờ vớ được tờ báo CATP cũ của ai để quên trên bàn làm việc của em, đọc thấy trường hợp của bé Sơn thương quá:Sad:. Em kiếm lại đường link trên Báo CATP để post lên đây mong các mẹ chung tay giúp con. Báo đăng từ tháng 4 nên hiện giờ ko biết tình hình của con như thế nào nên em mong mẹ nào có điều kiện thì tìm hiểu giúp em với. Em ko rành cách làm từ thiện cho "chuyên nghiệp" nên nhờ chị Manly giúp em nha. Cảm ơn chị Manly và các mẹ thật nhiều:Rose:


Bé Sơn thật đáng thương!


(Thứ năm , 23/04/2009, 08:51)(CATP) Trong căn phòng trọ chật hẹp khoảng 7, 8 mét vuông ở cuối một con hẻm nhỏ, tối om om tại quận Bình Tân, bé Nguyễn Văn Thanh Sơn vẫn cười nói bi bô, thi thoảng đòi mẹ đòi bà ẵm bồng nựng nịu. Có lúc bé chợt khóc ré lên, có lẽ vì đói, vì đau... Cơ thể bé Sơn từ khi mới sinh ra đã thiếu đủ thứ, bé không có hậu môn, không có bộ phận sinh dục. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bé, tuy nhiên việc đại tiện và tiểu tiện vẫn phải chung một đường; bên hông bé lòi ra cái bịch ni lông bọc một khúc ruột dài, đỏ thẫm, thường xuyên rỉ nước. Đã hơn 20 tháng tuổi mà bé mới được chừng 8kg. Tuy nhiên bé Sơn có khuôn mặt rất khôi ngô, đôi mắt sáng tròn xoe. Mỗi ngày, bà ngoại trông cháu cho bố mẹ bé đi làm. Bà ngoại chặc lưỡi: “Nhà neo người, cháu đau yếu suốt nhưng được cái dễ tính, ít khóc, biết điều lắm”. Khi chúng tôi đến, bé ngoan ngoãn ngồi chơi trong lòng mẹ, chơi chán, bé nằm xuống lim dim ngủ. Mẹ đút bình sữa vào miệng, đôi môi chúm chím mút lấy mút để, chừng hai phút sau bé ngủ ngon lành.


Chị Phan Thị Cẩm Bình - mẹ bé Sơn - làm công nhân, mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn; chồng chị làm phụ hồ bữa đực bữa cái, thu nhập chẳng đáng là bao. Trong cơn khốn khó, em chồng chị Bình lại vừa mới qua đời trong vụ sập cầu Vĩnh Long cách đó mấy ngày. Từ bỏ quê nhà Hải Phòng, vào thành phố tìm kế sinh nhai, hai vợ chồng chị Bình thuộc diện tạm trú nên bé Sơn không được cấp bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã giúp đỡ rất nhiều, mỗi lần đưa bé đi khám chỉ tốn kém chút đỉnh tiền khám bệnh và tiền thuốc. Chị Bình nghẹn ngào nói: “Sắp tới cần phẫu thuật để tách 2 xương chậu dính chặt vào nhau, sau đó khoan hậu môn, rồi cho giá đỡ vào đỡ ruột lên, đưa bàng quang vào ổ bụng, và tạo bộ phận sinh dục cho bé”. Hàng đêm, chị Bình vẫn ôm con trong căn phòng trọ ở 4380/17 Nguyễn Cửu Phú, khu phố 4, phường Tân Tạo A, Q. Bình Tân mong đợi điều kỳ diệu sẽ đến với cậu con trai bé bỏng tội nghiệp của chị... Chúng tôi tin rằng, cuộc đời này còn có rất nhiều tấm lòng nhân ái sẵn sàng chung tay cứu bé Sơn thoát khỏi nghịch cảnh trớ trêu của số phận!


KIỀU HẠNH