Để tha thứ, hãy quay trở lại nhìn nhận họ như những con người đúng nghĩa. Họ mắc sai lầm, vì đôi khi họ yếu đuối, vô ý, bối rối và đau đớn. Họ thiếu sót, họ mong manh, cô đơn, thiếu thốn tình yêu thương và không hoàn hảo về mặt cảm xúc. Nói cách khác, họ cũng giống như chúng ta thôi. Họ là những con người bình thường và chúng ta cũng vậy. Mà đã là con người, ai không có sai lầm?


Một khi chấp nhận họ là những con người đúng nghĩa, chúng ta có thể bắt đầu tha thứ cho họ bằng cách nhận thức được sự giận dữ của mình. Hãy để những cảm xúc đó qua đi. Tha thứ không phải là chuyện liên quan tới những người đã làm tổn thương bạn, chẳng cần phải lo nghĩ về họ đâu. Khi tha thứ cho họ, chúng ta sẽ tìm thấy tự do. Chuyện của chúng ta là sự an yên trong tâm hồn và hạnh phúc của chính ta.

hình ảnh


Chúng ta cần tha thứ để có thể sống cuộc đời trọn vẹn. Đó là cách để chữa lành những tổn thương và đau đớn trong ta, đó là cách chúng ta tái kết nối với người khác và chính bản thân mình. Nếu không thể tha thứ thì chính chúng ta là những người phải mang lấy thương tổn khó lành, chính chúng ta sẽ mãi bị những sai lầm đè nặng.

Khi từ chối tha thứ, chúng ta sẽ tiếp tục níu kéo những vết thương, đau khổ cùng các vấn đề cũ. Chúng ta giữ lại bất hạnh trong quá khứ và nuôi dưỡng những uất hận. Khi từ chối tha thứ, chúng ta sẽ trở thành nô lệ của chính bản thân mình. Đó là lúc chúng ta cần tìm đến sự tha thứ. Hãy học cách tha thứ, dù rất khó, nhưng đây chính là sự giải thoát cho chính tâm hồn của bạn.