Thực sự là em hơi lười, đọc thông tin và chia sẻ của các mẹ nhiều mà bản thân mình lười chia sẻ quá. Chắc do kinh nghiệm không hay rồi.


Hôm nay, mình chia sẻ với các mẹ có con ốm bị sụt cân. Bé thứ 2 nhà mình 31 tháng, đợt Tết âm lịch ốm tới 10 ngày, mẹ hết tết tới ngày mùng 7 luôn. Viêm họng rồi vào phế quản, cuối năm mình bận đi công tác, cũng lơ là con, toàn để bà giúp việc chăm thêm vào chủ quan vì đợt đó bạn ấy lại ít ốm, nên thành ra con nặng quá.


Con bị sốt 2 đợt liên tiếp, lần 1 do virus, lần 2 do viêm, đi khám Vinmex chiều 30 tết, vừa buồn cho con mất tết, vừa lo lỡ tết con ốm nặng thì sao?


Suốt thời gian ốm con gần như chỉ ăn chút cháo, sữa uống ít hẳn. ăn như cầm hơi, con mệt và không thiết chơi nữa. Cả nhà đi chúc tết, 2 mẹ con ôm nhau thương con vì sau có 4 ngày bế đã nhẹ bẫng.


Mấy hôm sau, mình lo quá ra hiệu thuốc hỏi mua thêm thuốc bổ gì chứ nhìn con xanh sao thế này mình lo quá. Thấy chị nhà thuốc bán cho Siro Ăn Ngon ÍCh Nhi nói là nên bổ xung cho bé ngày 2 lần, mỗi lần 10ml, cho uống trong khi ốm và sau khi ốm giúp con khỏe và ăn ngon hơn. Thực sự mình cũng ngại vì con ốm lại uống thêm siro nữa, nhưng cố vì hy vọng con ăn ngon hơn, đỡ sụt cân hơn.


Sau 7 ngày ốm, con sụt 2kg. mình quyết tâm cho con uống đều hết tận 4 lọ, trộm vía 20 ngày sau con ăn ngon hơn, da dẻ hồng hào, lại chạy nhảy và nghịch lắm. Thấm nhuần lời chị Dược sỹ nhà thuốc dặn, giờ cứ con ốm là em cho uống cùng cho con nhanh khỏe.


Các mẹ có thể tham khảo ạ.