Nuôi con khỏe mạnh là tiêu chí hàng đầu được đặt ra cho những người làm cha mẹ, nó là một công việc bền bì và là trách nhiệm cao cả của những người làm cha mẹ chúng ta. Chính vì vậy, ngay từ khi chuẩn bị kết hôn, mình đã thường xuyên tìm hiểu thông tin để đưa vào hành trang làm mẹ nuôi con khỏe mạnh sau này. Và một trong những tiêu chí để các con được khỏe mạnh là có sức đề kháng tốt để chống lại bệnh tật.Vì vậy, khi mang bầu mình đã chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và mong rằng sự chăm chút cho mẹ bầu sẽ là tiền đề cho sự chào đời của một em bé khỏe mạnh.


Trong quá trình nuôi các con, mình không ngừng duy trì thói quen sau:
Tiêm phòng đầy đủ cho bé đúng theo Lịch tiêm của Trung tâm y tế dự phòng đưa ra.


Cân bằng lượng thức ăn cho bé, cho bé ăn đa dạng các món chứ không thiên vị ăn nhiều một món nào đó.


Cho các bé uống đủ nước


Tắm rửa cho các con bằng xà phòng diệt khuẩn, rửa tay cho các con thường xuyên trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh


Cho các bé ngủ đủ giấc, ngủ và dậy đúng giờ để các bé không bị thiếu ngủ. Các bé nhà mình thường bắt đầu chuẩn bị đi ngủ vào lúc 9h tối, vì vậy sáng hôm sau các bé dậy với tinh thần rất sảng khoái và bắt đầu một ngày mới với một cơ thể khỏe mạnh cùng những động tác thể dục vào buối sáng.


Luôn giữ ấm cổ và chân khi thời tiết trở lạnh, đặc biệt là những khi thời tiết giao mùaNhưng đôi khi vào lúc thời tiết thay đổi, chuyển mùa, bé nhà mình hay bị ho, viêm họng. Mình chữa ho cho các con bằng phương pháp tự nhiên mà rất hiệu quả. Để kịp thời chữa ho cho các con, nhà mình dành ra một góc sân nhỏ để trồng cây húng chanh. Khi con chớm ho, mình hái luôn lá húng chanh tươi, thái nhỏ và cho đường phèn vào hấp cho bé uống nước, sau đó cho các bé ngậm lá húng chanh hấp vào trong mồm hút hết nước và nhả bã ra. Mỗi ngày cho bé ăn 1 lần, thế là các bé nhà mình hết ho trong vòng 4~5 ngày.


Trên đây là một số thói quen mà mình đã duy trì trong suốt quá trình hơn 5 năm chăm sóc các bé nhà mình. Mình xin được chia sẻ cùng các bạn và mong muốn được học thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc con từ bài chia sẻ của các bạn để mình thêm vào hành trang nuôi con khỏe mạnh cho chính mình.Loading interface...