Hiện mình có 2 bé, 1 bé 8 tuổi và 1 bé 5 tuổi, thực sự với mình bữa ăn của con không bao giờ phải suy nghĩ bởi với mình nuôi dạy con là phải khoa học, từ bữa ăn tới giấc ngủ và từ nhỏ thì sẽ nhàn cho mình. Mình xin đưa ra quy tắc 8 không mình đã và đang áp dụng liên quan tới việc ăn uống của con, các mẹ đang có con lười ăn thử xem mình vô tình có mắc phải sai lầm nào dẫn đến nguyên nhân lười ăn của con không nhé.


8 "KHÔNG"


- Không hối thúc bé ăn: vì một số bé ăn rất chậm nên nếu bị thúc giục, bé sẽ giảm cảm giác thèm ăn.


- Không ép bé ăn dù bạn biết bé đã ăn no: Cũng đừng bao giờ bắt bé phải ăn hết sạch thức ăn trong bát.


- Không đổ bỏ thức ăn bé vừa từ chối và thay ngay bằng món mới: Bé lười ăn luôn cần nhiều kiên nhẫn từ mẹ. Nếu bạn vội vã thay thế bằng những món bé yêu thích thì vô tình, bạn đã hạn chế cơ hội được thử những món mới của con.


- Không dùng thức ăn ngọt làm phần thưởng khi bé vừa hoàn thành một khẩu phần nhỏ: Điều này chỉ khiến bé tưởng đồ ăn ngọt thì ngon hơn những hương vị khác.


- Không cho bé uống sữa, nước quả trong vòng 1 tiếng trước (sau) khi ăn: đồ uống làm mất cảm giác thèm ăn ở bé. Nếu bé khát, nên cho bé uống nước lọc thay thế.


- Không cho ăn vặt ngay trước (sau) bữa chính: Điều này khiến bé biếng ăn ở bữa chính.


- Không nghĩ rằng bé từ chối món này là bé không thích món đó: Khẩu vị của bé có thể thay đổi theo thời gian. Một số bé ban đầu từ chối món ăn nhưng được mẹ cho thử nhiều lần nên dần dần bé cũng thích.


- Không phạt bé khi bé ăn không ngoan: Làm vậy chỉ khiến bé sợ hãi với mỗi bữa ăn mà thôi.CHÚC CÁC CON MAU LỚN VÀ KHỎE MẠNH.O:-)