Thân gửi BTC chương trình cùng các mẹ thông thái!


Có phải thức đêm chăm con những lúc con ốm, con sốt, con đau mời thấu hiểu lòng mẹ. Làm mẹ lần hai rồi mà sao vẫn vẹn nguyên cái cảm giác bồi hồi, xúc động . Bao kiến thức chăm con từ tập 1 giờ lại như mới đối với mình. Vẫn theo phương châm của mẹ mình " tuyệt đối" không nên cho con dùng kháng sinh từ bé là tốt nhất.


Mình chăm con cẩn thận lắm, vệ sinh hàng ngày cho con với nước muối sinh lý và luôn giữ ấm cho con khi mùa lạnh về đêm. Mình nhớ mãi khi nuôi bé lớn, cả đêm ho đến buốt ruột là mình không tài nào ngủ được. Ra cơ quan các chị toàn bảo mình con em ho thế mà em cứ chữa theo cách đơn giản đó thi sao hết ho được.Phải cho con dùng kháng sinh mới khỏi được. Đúng là các mẹ không kiên trì thì không thể chữa bệnh cho con mà nói không với " kháng sinh : được. Cách dân gian mà mình vẫn áp dụng cho hai bé con nhà mình là :" Lá hẹ hấp đường phèn" hay " Quất hấp đường phen" các này rất đơn giản mà lại dễ làm các mẹ chỉ cần chuẩn bị


3 Quả quất và 1 thìa ca phê đường phèn, quất bổ đôi cho cùng đường phèn vào chiếc chén sứ rồi cho vào nồi cơm, hoặc mẹ có thể dùng hấp cách thuỷ. Trước mình toàn làm cho con uống còn mẹ thì ăn hết bã . Cách này mình cũng thấy hiệu quả, nhưng quả thật là hơi mất thời gian. Sau này khi được chị cùng làm chia sẻ một loại siro trị ho giải cảm, giảm ho, tiêu đờm lại tăng sức đề kháng cho trẻ.


Hơn cả là toàn dược liệu từ thiên nhiên. Thành phần trong đó có: Húng Chanh, Quất Mật ong nguyên chất,Đường phèn,tinh chất gừng mình mình quá, vì nhiều khi đâu phải lúc nào cũng có lá hẹ hay quất trong nhà đâu. Mình mừng hơn vớ được vàng đó là Siro Ho Cảm Ích Nhi các mẹ ạ!Hôm đó Cu bin nhà mình đang uống quất hấp đường phèn, chuyển sang uống Ích Nhi, tưởng cu cậu sợ không uống ai dè thích mùi thơm khen ngon uống liền ah. Giảm ho ngay sau ngày thứ hai luôn. Đúng là " Thuốc tỉên" Giờ đi đâu mình thấy yên tâm hơn khi trong túi luôn có hộp Ich nhi. Nên mình chia sẻ cùng các mẹ . Cảm ơn các mẹ đã đọc bài chia sẻ của mình.