Các bạn thành viên thân mến,


Các bạn có biết có khoảng 88% trường học ở nông thôn Việt Nam không có nhà vệ sinh đạt chuẩn do Bộ Y tế ban hành và ¼ trường học không có nhà vệ sinh? Nhà vệ sinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, mầm bệnh trú ngụ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các bé nếu không được dọn dẹp, giữ vệ sinh thường xuyên.


Trước tình hình sức khỏe và sự phát triển lành mạnh của những mầm non tương lai đang bị đe dọa nghiêm trọng vì chất lượng nhà vệ sinh trường học, chương trình “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” đã ra đời do Bộ Y tế - Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng phối hợp với nhãn hàng VIM tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao điều kiện vệ sinh cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.


Hoạt động từ năm 2008, hành trình ý nghĩa này đã đạt được nhiều thành quả trong việc xây mới và cải tạo 400 cụm nhà vệ sinh ở các trường tiểu học và trang bị cho các em kiến thức vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh để tự bảo vệ sức khỏe của mình. Trong năm nay, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục xây mới và cải tạo 90 cụm nhà vệ sinh đạt chuẩn cho các trường tiểu học ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.


Các bạn hãy tham gia cùng chương trình và chung tay cải thiện điều kiện vệ sinh trường học cho các bé nha!


Thân mến,


BTC_VIM