Tuy con gái mới 5 tuổi nhưng rất ý thức được việc vệ sinh cá nhân cũng như gia đình sạch sẽ. Mỗi khi tắm là con lại tự cầm chiếc bàn chải đánh rang làm micaro để hát líu la, líu lô. Đi vệ sinh con cũng hát, và cứ ngắm nghía mình trong gương mãi mới ra. Nhiều khi phải để mẹ giục, có đôi lần mẹ giận vì con làm mẹ lo lắng cứ ngỡ con gặp chuyện gì đó, nhưng nghe tiếng hát véo von mẹ lại yên tâm và mẹ lại chợt nhớ ngày xưa mẹ cũng từng như thế…..thật là đáng yêu.


Mỗi buổi tối, bố mẹ thường dành nhiều thời gian để trao đổi và hỏi han việc con học tập ở trường ra sao, thế nào. Bố mẹ ngỡ ngàng trước câu nói của cô bé 5 tuổi “ Con chỉ mong thời gian trôi thật nhanh để lên lớp 1 thôi”. Nghĩ rằng,, con gái đã lớn và thích học lớp 1 lắm lắm, mẹ lại cố mua sách, dồi nhét cho con các kiến thức sâu rộng hơn….nhưng thật sự ngã ngửa khi con bộc bạch: “chỉ vì con sợ cái mùi nhà vệ sinh trường con quá”. Lúc đó, mẹ mới biết lý do tại sao mỗi khi trở về nhà con lại mất đến cả 30p đồng hồ trong nhà vệ sinh như vậy. Đúng rồi, ở trường mà, nhà vệ sinh đâu được thoáng mát, sạch sẽ, như ở nhà được. Nhưng đối với 1 đứa trẻ mà nói, chúng chưa ý thức được việc “nhà vệ sinh công cộng” hay việc “cha chung không ai khóc” là thế nào.


Vì thế, đối với trẻ, đặc biệt lại là con gái việc nhà vệ sinh bẩn khiến các bé vô cùng sợ hãi, thậm chí là ám ảnh. Thương con gái quá thôi, mẹ cũng mong tình trạng đó không còn nữa, để vương quốc của các con thật sự được an toàn và sạch sẽ.