Hàng ngày trên thế giới và cả ở Việt Nam có biết bao nhiêu ca nạo phá thai, hoặc bỏ rơi trẻ sơ sinh khi vừa mới sinh con ra. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bao người đã từ bỏ đi đứa con của mình và cũng là từ bỏ quyền làm mẹ. Có người vì đang còn độ tuổi đi học nhưng đã sớm có quan hệ tình dục không an toàn nên để có bầu, khi bầu cũng không đủ dũng cảm và kiến thức để giữ lại đứa con đó.

Lại có người vì bị bạn trai ruồng bỏ nên 1 mình không đủ kinh tế, lại sợ dư luận nên cũng không dám giữ con lại. Lại cũng có người vì mâu thuẫn gia đình mà tự ý bỏ đi đứa con để coi như trừng phạt đối phương khiến đối phương phải ân hận, day dứt… và còn rất rất nhiều lí do nữa. Nhưng cá nhân tôi thì nghĩ cho dù bất cứ lí do nào nữa khi từ bỏ đứa con, từ bỏ quyền làm mẹ cũng đều là 1 tội lỗi. Khi có một sinh linh trong cơ thể mình đó đã là cái duyên với mình, là giọt máu, là khúc ruột của mình, nó được chào đời nó sẽ gọi ta là "mẹ". Tiếng mẹ thiêng liêng lắm, bởi thế hình tượng đức mẹ và tình mẫu tử luôn luôn được ca ngợi.

hình ảnh

Chúng ta cũng được mẹ sinh ra, mẹ cũng bao đau đớn vất vả nuôi chúng ta lớn, cho chúng ta cả cuộc đời này và yêu thương chúng ta vô hạn. Các bạn thử nghĩ xem, đặt con chúng ta ở hoàn cảnh của chúng ta mà xem liệu có thấy đáng thương không khi chúng ta được sống mà lại tước đi quyền sống của con.

Chúng ta được mẹ chúng ta che chở yêu thương mà con chúng ta lại không được như vậy. Hãy cố gắng lên hỡi các chị em phụ nữ. Dù có đói khổ trong hoàn cảnh nào đi nữa, chúng ta cũng hãy cố gắng bao bọc và để con được sống. Đừng từ bỏ con các mẹ nhé.