Loading interface...

Chuột rút

Việc đi giày cao gót sẽ khiến cơ bắp chân bị kéo căng và dễ dẫn đến chuột rút. Việc này có thể nghiêm trọng hơn nếu bạn đang mang bầu.

Đau lưng

Giày cao gót làm thay đổi tư thế đứng, đồng thời xương chậu của bạn bị bẻ cong về phía trước, khiến lưng phải bị gập, mỏi và dễ gây đau đớn…

Với bà bầu, các dây chằng ở lưng và chân được nới lỏng khi mang thai. Việc mang giày cao gót sẽ tạo áp lực trên các khớp xương chậu gây đau nhức dây chằng và vùng xương chậu.

Mất thăng bằng và dễ vấp ngã

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bà bầu khiến sức mạnh ở mắt cá chân giảm sút. Việc đứng trên đôi giày cao gót với một đôi chân yếu đồng nghĩa với việc bạn dễ mất thăng bằng và vấp ngã.

Chân sưng phù

Với các bà bầu, việc trữ nước gây sưng phù ở chân, mắt cá chân là rất dễ xảy ra. Nếu đi giày chật hay giày cao gót sẽ càng khiến tình trạng nặng hơn. Càng cố xỏ chân vào những đôi giày cao, bạn sẽ càng cảm thấy đau nhức và sưng phù bàn chân.

Đau bắp chân

Giống như lưng, các dây chằng ở mắt cá chân và bắp chân cũng bị nới lỏng trong thời kỳ bầu bí. Đôi giày cao gót sẽ khiến bắp chân bị nhức vì kéo căng quá mức.