Nhiều gia đình mong muốn có thêm em bé khi bé đầu còn nhỏ vì để tiện chăm sóc rồi khi các con cùng lớn có anh chị em chơi cùng, hay để ba mẹ yên tâm công tác hay lý do nào khác,…nhưng ba mẹ có thật sự sẵn sàng cho bản thân và cho đứa bé trước đó chưa, hãy thử xem nhé:

  1. Sức khỏe của mẹ có đảm bảo chưa? Sau lần sinh đầu sức khỏe của mẹ giảm sút rõ rệt, chưa kể đến mẹ sinh thường hay sinh mổ cũng cần có thời gian phục hồi. Sau sinh các mẹ dễ thiếu hụt nhiều chất như calci, thiếu máu,…nên hãy chuẩn bị cho các mẹ sức khỏe thật tốt để có một thai kì tiếp theo hạnh phúc và an toàn nhé.
  2. Kinh tế và thời gian của gia đình. Cùng nuối nhiều bé một lúc bạn phải bỏ ra gấp đôi có khi gấp ba thời gian để yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ các bé. Khoogn phải bé nào cũng ngoan, đến độ tuổi nào đó con rất bướng cần cả ba mẹ dạy dỗ, chỉ bảo rất nhiều. Và tất nhiên vững về kinh tế mới  xác định có nhiều con để có thể nuôi dạy và cho con được nhiều thế tốt nhất.

 Điều quan trọng là chuẩn bị tâm lý cho đưa trẻ trước. Nhiều ông bố bà mẹ mãi lo lắng nhiều thứ trên mà quên mất một điều đứa trẻ sinh trước cần chuẩn bị tâm lý ra sao. Bởi, khi bạn mang bầu bé thứ hai con sẽ có nhiều thắc mắc, rồi chưa kể khi em bé chào đời, con sẽ thấy tình yêu thương của ba mẹ dành cho em bé nhiều hơn, với tâm lý không ổn định và chưa hoàn thiện, con không thể hiểu hết được, con sẽ nảy sinh tâm tính ghen tỵ với em, nhiều đứa trẻ sẽ trở nên ít nói, có thể dẫn đến trầm cảm.