Nhược thị hay còn được gọi là bệnh lý “mắt lười” có thể hiểu đó là sự thiếu phát triển của thị lực ở một hoặc cả hai mắt. Đây là tình trạng gây nên rất nhiều khó chịu cho người bệnh, nó thường dẫn đến sự ức chế thông tin đến từ bên mắt bị giảm thị lực. Cần được phát hiện và điều trị sớm mới hạn chế được những biến chứng về thị lực sau này.


Nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng này là do mắt lác liên tục, do chấn thương, sụp mí, tật khúc xạ, viễn thị,... Từ đó tác động ảnh hưởng đến dây thần kinh vận nhãn khiến dây thần kinh bị tổn thương dẫn đến bị liệt, không điều khiển được các nhóm cơ khiến nhãn cầu yếu đi.


Và tất nhiên điều mà người bệnh lo lắng và quan tâm nhất là bệnh lý này có nguy hiểm không?


Tình trạng này gây nên rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh. Khiến họ nhận thức kém, khó cầm nắm đồ vật, tầm hình hạn chế gây năng suất làm việc không được hiệu quả, tai nạn khi tham gia giao thông. Đặc biệt khi trẻ ở độ tuổi từ 7 - 17 tuổi thì hiệu quả điều trị sẽ không còn được cao, nguy hiểm hơn khi nhãn cầu bị yếu đi đồng nghĩa với việc mắt ngày càng mờ, não sẽ chỉ truyền tín hiệu đến mắt khỏe hơn khi đó thị lực giảm dần, để lâu nguy cơ mù lòa rất cao không chỉ vậy còn gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng khác.


Cách điều trị tận gốc bệnh nhược thị hợp lý, an toàn mọi lứa tuổi đều có thể áp dụng được? cùng tìm hiểu nhé.


Hiện nay, có rất nhiều cách chữa nhược thị phổ biến như phẫu thuật nhưng căn bản nó thực chất là nằm trong não chứ không phải mắt. Do vậy, nhược thị không thể điều trị trực tiếp bằng cách phẫu thuật được.


Vì nhược thị do tổn thương dây thần kinh vận nhãn nên việc lựa chọn chữa bằng phương pháp Đông y hoàn toàn hợp lý. Theo Đông y bác sĩ chú trọng cho người bệnh uống thuốc Đông y để phục hồi tổn thương từ bên trong, dùng các loại thảo dược quý, lành tính mọi lứa tuổi đều dùng được, giúp phục hồi các tổn thương từ đó giúp xóa bỏ tình trạng nhược thị, giúp phục hồi thị lực.


Ngoài ra, việc dùng thuốc đông y còn giúp thông kinh hoạt lạc, bổ não, thông minh, giúp người bệnh có lại được đôi mắt tinh anh, trong sáng tự nhiên.