Ba tháng giữa của thai kì hay còn gọi là tam cá nguyệt thứ 2 được tính từ tuần thai thứ 13 tới tuần thứ 28. Bà bầu thời gian này có những đặc điểm gì?


THAY ĐỔI VỀ THỂ CHẤT VÀ CẢM XÚC CỦA BÀ BẦU 3 THÁNG GIỮA


Tam cá nguyệt thứ 2 có lẽ sẽ “dễ thở” hơn nhiều so với tam cá nguyệt đầu tiên. Những bà bầu nào bị ốm nghén thì vào thời gian này đã đỡ hơn rất nhiều rồi, không còn những cơn buồn nôn hoặc mệt mỏi dai dẳng nữa. Bà bầu sẽ cảm thấy sức khoẻ tốt hơn và đồng thời nhận ra nhiều thay đổi đang diễn ra đối với cơ thể của mình.


bà bầu tháng thứ 4-5-6 (tuần thứ 13-28)


Bụng bầu lúc nào có thể được nhận thấy bằng mắt thường, vì con yêu đang ngày một lớn lên trong tử cung của mẹ. Vào cuối tam cá nguyệt này thậm chí mẹ còn cảm thấy bé yêu động đậy nữa đấy.


Một số mẹ bầu sẽ bị đau lưng (bên trái là chủ yếu), rạn da, bị nám má và xuất hiện một đường chạy dọc theo bụng bầu của mình.


Một số thay đổi mà hầu hết các mẹ sẽ bắt gặp trong gia đoạn bầu 3 tháng giữa là:


Đau lưng, đau bụng, đau háng hoặc đau đùi


Bị rạn ở bụng, ngực, đùi hoặc mông


Da xung quanh vú sẽ sạm màu đi


Xuất hiện một đường chạy dọc qua rốn


Xuất hiện những mảng da sẫm màu, thường là ở má, trán, mũi hoặc môi trên


Bị tê tay hoặc ngứa ran


Ngứa ở bụng, lòng bàn tay và lòng bàn chân


Lưu ý: Nếu mẹ bầu thấy buồn nôn, chán ăn, nôn, vàng da, mệt mỏi kết hợp với bị ngứa thì nên đến gặp bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề về GAN. Nếu thấy cơ thể có những chỗ bị sưng đột ngột, tăng cân quá nhanh thì cũng nên tìm đến sự tư vấn thăm khám của bác sĩ vì đó là dấu hiệu của tình trạng tiền sản giật.


NGHE NHẠC GÌ TRONG 3 THÁNG NÀY?Bản Minute của Mozart.mp3


Bản Symphony No.40 của Mozart


Serenade for Strings in G major của MozartHãy bổ sung list nhạc cho bà bầu tháng thứ 4 mp3 những bản giao hưởng của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart nhé các mẹ bầu. Chúng sẽ giúp kích thích não bộ của con yêu phát triển, cho bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ đấy ạ.


iMomy chúc các mẹ bầu khoẻ mạnh và vui vẻ nghe nhạc mỗi ngày!


Đọc thêm: Nhạc cho bà bầu và thai nhi