Nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích, sữa mẹ vừa là nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa, dễ hấp thu với rất nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bên cạnh đó, sữa mẹ có kháng thể giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ, hạn chế mắc các bệnh thông thường. Đặc biệt, cho trẻ phát triển hơn về mặt cảm xúc, gắn kết hơn giữa mẹ và bé. Nhiều mẹ mới sinh lo lắng không có đủ sữa cho con, thật ra đừng quá áp lực đến chuyện có sữa mẹ cho bé bú, nếu bạn quá lo lắng thì sẽ rất ảnh hưởng đến tình trạng tiết sữa của mình, tuy có thể dùng sữa công thức để thay thế tạm thời nhưng hãy tham khảo những mẹo sau đây để kích thích sữa về nhé các mẹ:

  1. Không lo âu, căng thẳng. Tinh thần của mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng tiết sữa, mẹ càng căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng các hormone giảm đẩy sữa về.
  2. Sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như:
  • Sử dụng những sản phẩm vitamin tổng hợp cho phụ nữa sau sinh có chứa các thành phần calci, DHA, các khoáng chất và acid béo thiết yếu, hỗ trợ phục hồi mẹ và làm tăng cường chất lượng sữa mẹ nuôi bé.
  • Các viên uống lợi sữa, chiết xuất từ thiên nhiên như cari , giúp kích thích tiết sữa nuôi con.
  • Hoặc các mẹ có thể sử dụng các loại ngũ cốc được làm từ các loại hạt như hạnh nhân, đậu đen, đậu đỏ, vừng,… giúp kích thích tuyến sữa, sữa về nhanh hơn, thơm và đặc, bên cạnh đó chăm uống ngũ cốc da dẻ của mẹ vẫn cải thiện được nhiều vấn đề đó.