Chiều nay mới cằn nhằn cho ông con một trận vì cái tội mới nhập học được một tuần đã bị “mắng vốn” rồi :( Vừa đến lớp đón thì cô giáo dắt con ra tận nơi trình bày ngay, cô bảo không biết sao mới nhập học mà cu Bin nhà em có vẻ không được tập trung cho lắm. Ngồi trong lớp thỉnh thoảng thấy con cứ “lơ ngơ”, đầu buổi học thì còn đỡ, cu cậu vẫn còn chăm ngoan nghe giảng, thực hiện yêu cầu của cô đầy đủ nhưng cứ càng về sau, đặc biệt là 2 tiết cuối là lại mất tập trung thấy rõ. Có hôm cô bảo mở sách ra mới phút trước mà phút sau đã quên là phải mở trang nào, cô nói dùng bút chì thì lại lấy bút mực, tình trạng này kéo dài cũng ngót nghét khoảng tuần nay rồi, thấy không ổn nên cô mới gặp phụ huynh để thông báo và tìm nhờ tìm hiểu nguyên nhân.


Thú thực là em ngẫm lại thấy cũng thắc mắc ghê, ở nhà bé vẫn sinh hoạt như bình thường, nghịch phá ôi thôi đủ trò chứ không có dấu hiệu bị bệnh hay mệt mỏi gì cả, chẳng hiểu lý do tại sao đến trường lại thường xuyên mất tập trung như vậy nhỉ? Chẳng lẽ là do con vẫn chưa quen với việc đi học trở lại sau một mùa hè ở nhà được nghỉ xả hơi và đi chơi “miệt mài”? Càng nghĩ em càng thấy khó hiểu, hỏi thì con cũng chẳng nói gì, chỉ xin lỗi mẹ thôi! Nhìn cu cậu xị mặt vì bị mắng và hứa từ nay sẽ chú ý hơn trong giờ học mà thấy thương con ghê nhưng chẳng biết sao nữa!!!


Lần đầu tiên em gặp phải trường hợp này, chẳng có kinh nghiệm nên đành “cầu cứu” các mẹ nhà mình đây! Tình hình cho con nhập học của các mẹ như thế nào rồi ạ? Có ai “lâm vào tình cảnh” giống như em không? Các mẹ cho em lời khuyên để giúp con luôn tỉnh táo, tập trung trong giờ học với chứ em đang lo lắng ghê nơi luôn í :(