Con trai hay con gái đều là lộc trời ban, là con nào cũng đáng quý và hơn nữa cũng cần được yêu thương hết. Nhưng nhiều người họ vẫn giữ một ý nghĩ cực kì lạc hậu và cổ hũ về chuyện con cái, nhất là những người chồng và những ông bà ta ngày xưa. Và nếu như không sinh được con trai thì mọi áp lực và gánh nặng đều đè nặng lên vai người phụ nữ. Tại sao phụ nữ người ta đã thiệt thòi biết bao nhiêu rồi lại còn phải chịu những áp lực, những lời trách móc vì không sinh được con trai chứ.

hình ảnh


Phải biết rằng quá trình mang thai là nhờ vào sự thụ tinh giữa trứng của phụ nữ và tinh trùng của người đàn ông. Trứng của vợ chứa nhiễm sắc thể XX, tinh trùng của chồng là XY. Tùy thuộc vào sự kết hợp sẽ sinh ra con trai hoặc con gái, con trai sẽ là XY, con gái là XX. Vậy thì giới tính của đứa trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào tinh trùng của người đàn ông đúng không và chẳng liên quan gì đến người phụ nữ hết.

Vì vậy hãy ngưng đổ lỗi cho người vợ, đừng bắt họ phải gánh trọng trách về việc sinh con trai. Hơn nữa gạt bỏ những suy nghĩ đã lạc hậu và cổ hũ ra khỏi cuộc sống hiện đại của mình đi luôn nhé.