Nhiều người lớn cứ thấy em bé dễ thương, hay có má phúng phính hay đơn giản con cháu của mình nên cưng nựng.  Người lớn cứ nghĩ âu yếm trẻ bằng nụ hôn má, hôn môi là sự thể hiện tình cảm tốt, nhưng cùng mình tìm hiểu lý do tại sao lại là không nên nhé:

  1. Điều quan trọng đầu tiên đó là những nốt mụn rộp, hôn trẻ dễ làm lây lan các nốt mụn nước hay mụn rộp. Nhiều trẻ còn lây lan ra những vùng khác của cơ thể, thậm chí là não. Một số trẻ có triệu chứng ngay ,một số thì không như sốt, ăn kém hơn, có thể co giật, hôn mê,…
  2. Ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của trẻ. Lý do bé cần bú sữa mẹ là để tăng cường hệ miễn dịch cho bé nhưng với độ tuổi của trẻ thì hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, dễ bị tổn thương nhất, vi khuẩn, virus bên ngoài dễ xâm nhập hơn cả.
  3. Bệnh tay, chân, miệng. Bệnh tay, chân, miệng là bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ, bệnh này có tốc độ lây lan nhanh, dễ trở thành dịch. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ là vấn đề mà các mẹ lưu tâm ở những trẻ có hệ miễn dịch kém hơn những trẻ khác.
  4. Ngoài những bệnh mà mình nói trên thì phản ứng dị ứng là một trong những tình trạng trẻ dễ gặp phải khi người lớn hôn. Các mảnh thức ăn, mỹ phẩm hay sản phẩm khác trên da người lớn có một số thành phần gây kích ứng, dị ứng cho da của bé.

Có nhiều cách thể hiện tình cảm, sự yêu thương cưng nựng của bạn dành cho em bé chứ tuyệt nhiên đừng thể hiện bằng cách hôn các con. Nó có thể dẫn đến những điều đáng tiếc mà bạn không lường trước được.