Em thấy dạo này có nhiều mẹ hỏi về cách chọn bột ăn dặm cho con quá nên hôm nay em biết bao nhiêu nói bấy nhiêu đây ạ! Những kiến thức này chủ yếu là từ các chuyên gia dinh dưỡng, em học trong cẩm nang trong tài liệu rồi vận dụng nuôi con. Giờ em tóm gọn 5 điểm cần lưu ý khi chọn bột ăn dặm cho các mẹ nè:


1. Phải xem kỹ nguồn gốc, đơn vị sản xuất của nhãn hiệu bột, nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, tránh mua những sản phẩm trôi nổi, không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nha các mẹ.


2. Lần đầu tập ăn dặm bé sẽ dễ quen với thức ăn có vị sữa vì thế giai đoạn này mẹ nên chon loại bột ngọt, dạng lỏng cho con. Sau khi con đã quen dần thì chuyển sang bột mặn, dạng đặc hơn để tránh ngán và làm phong phú khẩu vị.


3. Xem kỹ thành phần dinh dưỡng của bột, phải đảm bảo bột cho con ăn là bột giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà con cần.


4. Pha bột đúng định lượng cũng rất quan trọng. Khoản này em thấy các mẹ nhà mình hay lờ là lắm nè, cứ nhắm đại lượng bột, lượng nước. Các mẹ nên nhớ là từng loại bột sẽ có cách pha khác nhau, pha đúng cách, đúng liều lượng mới đảm bảo cho con chén bột vừa ngon vừa dinh dưỡng


5. Dù bé tí nhưng mỗi trẻ có một khẩu vị riêng, vì vậy các mẹ nên tuân thủ nguyên tắc cho trẻ ăn những gì trẻ thích thay vì theo sở thích của mẹ nhe! Em biết có nhiều mẹ cưng con, luôn cố gắng cho con ăn những gì tốt nhất thế nhưng thức ăn dù bổ nhưng không kết hợp đúng cách, không hợp sở thích là bé chê ngay. Giả dụ nếu con ăn bột ngọt thì mẹ có thể kết hợp với các loại trái cây khác như bơ, chuối, đu đủ… còn nếu là bột mặn thì cho thêm rau củ, thịt, cá mới chuẩn nha!


Mẹ nào biết thêm thì vào chia sẻ nha, chứ em thì biết nhiêu đây thôi nè!