Không giấu gì các mẹ, nhà em định cư bên Nhật hơn 2 năm nay rồi. Những ngày đầu lạ nước lạ cái, cộng thêm tiếng Nhật không rành, đụng đâu cũng thấy khó khăn các mẹ ạ! May mà có các chị hàng xóm vừa thân thiện, vừa tốt bụng nên nhà em thích nghi khá nhanh với cuộc sống bên này. Cũng nhờ các chị ấy mà em biết thêm nhiều kinh nghiệm hay về chăm con để chia sẻ lại cho các mẹ đây ;) À, nói trước em không phải kiểu sính Nhật, cuồng Nhật gì đâu nhé, chỉ là em nể khoản chăm con của mẹ Nhật quá nên lên đây bộc bạch một tí thôi :D


Cách chăm con của Nhật và mẹ Việt phải nói có nhiều điểm khác lắm. Ví dụ nha, khi nấu thức ăn dặm cho bé, mẹ Việt nhà mình luôn có thói quen dùng nước ninh xương, còn mẹ Nhật lại thích dùng nước rau, củ luộc hơn. Hỏi ra thì em được biết, nước hầm xương tuy ngọt thật, nhưng nhiều chất béo động vật, dễ khiến bé khó tiêu, còn nước dùng rau củ thì cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất, giúp bé dễ hấp thu và ăn ngon miệng hơn. Nhờ đó mà mẹ Nhật không phải mất quá nhiều thời gian thúc ép bé ăn, tùy vào nhu cầu mà trẻ sẽ tự quyết định có ăn hay không, không như 1 số bé nhà mình, mẹ phải làm đủ trò mới ăn được vài muỗng hic.


Còn nữa nha, trong khi một số mẹ Việt rất ngại mặc tã cho con vì sợ hầm bí, chân vòng kiềng các kiểu, thì mẹ Nhật lại xem tã giấy là "người bạn đồng hành" bảo vệ làn da, giúp trẻ khô thoáng, thoải mái suốt ngày dài.


Nói đến tã giấy em mới nhớ, mẹ Nhật hay cho bé dùng tã Merries lắm, chả trách sao tã này vừa được giải thưởng: Nhãn hiệu số 1 được các mẹ Nhật tin dùng luôn ạ! Mẹ nào cho con xài xong cũng khen tã Merries mềm và thấm hút nhanh lắm, nhờ vậy mà bé không hề bị viêm da, hăm ngứa hay tấy đỏ gì cả.


Không biết ở Việt Nam mình đã có công ty nào nhập khẩu 100% tã Merries chuẩn Nhật chưa vậy các mẹ? Nếu có thì mẹ nên mua cho bé dùng thử nha, không nên mua hàng order nhé vì khó đảm bảo chất lượng lắm ạ ;)