Chào các mẹ, mình là mẹ của bé Bảo Anh con gái mình hôm nay tròn 12 tháng 11 ngày. Hôm nay trộm vía tỉ lần cho phép mẹ con cháu vui mừng một chút và lên đây chia sẻ niềm vui này cùng các mẹ với mong muốn nếu bé nào cũng bị Viêm Tai Giữa- Viêm Mũi Mủ như con mình có thêm địa chỉ để được chữa khỏi bệnh.


Trước tiên từ tận đáy lòng cho phép mẹ con cháu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bác Sỹ , Tiến sỹ Trần Lệ Thuỷ - Số 61 Trần Duy Hưng – Hà Nội.


Hành trình chữa bệnh của bé nhà mình như sau ạ ( mình viết hơi dài, câu từ không được xúc tích, mong các mẹ thông cảm).


1. Ngày bé nhà mình được 5 tháng rưỡi con bị sổ mũi, sốt, ho ít. Mình cho con đi khám tại phòng khám tư ở Linh Đàm, bác sỹ chuẩn đoán con bị Viêm Mũi, Viêm Tai giữa. Bác kê kháng sinh zozimax, jnat, novafit, con uống liên tục nữa tháng không khỏi, ho ngày một nặng thêm nôn trớ suốt ngày. Vợ chồng mình lo quá cho con lên viện nhi Trung ương khám.


2. Vào viện nhi bác sĩ chuẩn đoán con mình bị Viêm phế quản, Viêm tai giữa cho thuốc kháng sinh về uống 1 tuần không đỡ, khám lại bác sĩ yêu cầu nhập viện nhưng do hôm đấy viện nhi hết giường nên con mình bị chuyển sang bệnh viện Xanhpon điều trị.


3. Con mình nhập viện Xanhpon nằm điều trị ngày tiêm 2 mũi kháng sinh, tiêm 10 ngày thì con ho có đỡ nhưng mũi xanh vẫn nhiều, tai chưa khỏi. Bác sĩ cho ra viện kê đơn thuốc Aumentin về nhà uống, về nhà cháu uống đc sang ngày thứ 2 bé bị đi ngoài ngày hơn 10 ngày, ho lại nhiều lên, mũi nhiều nôn trớ suốt ngày. Ăn được tí nào là nôn hết, trớ ra toàn đờm xanh. Cứ liên tục như thế sang ngày thứ 5 vợ chồng mình vội bế con lên Viện Nhi Trung Ương.


4. Lên Viện Nhi Trung Ương bác sĩ chuẩn đoán Viêm phế quản phổi, viêm tai giữa cho nhập viện luôn, may quá lần này phòng dịch vụ còn nên bé nhà mình được xếp vào Khoa Điều trị tự nguyện C. Vào đây vì cháu đi ngoài nhiều quá bác sĩ sợ tiêu chảy cấp xếp cháu vào Khu dành cho các bé tiêu chảy, ôi dời ôi mình nghe vậy mà lòng hoang mang vì bé nhà mình sức đề kháng đang rất yếu jo cháu lại xếp vào đây nhỡ cháu k phải bị tiêu chảy Rota mà vì do uống Aumentin bị đi ngoài thì sao, sau 1 hồi trao đổi cùng bác sĩ thì bé không phải nằm khoa tiêu chảy nữa( thở phào). Nằm Viện Nhi Trung Ương ngày cháu tiêm 2 mũi Kháng sinh, tiêm 8 ngày thì cháu hết ho, mũi thấy khô, không thấy ra mũi nữa nhưng viêm tai giữa vẫn chưa khỏi. Bác sĩ cho ra viện kê đơn kháng sinh về nhà uống tiếp, 5 ngày khám lại 1 lần. Về nhà được 5 ngày cháu lại bị chảy mũi trở lại, đờm nhiều, sốt quấy khóc cả đêm. Mẹ con cháu lại bồng bế nhau lên viện nhi cứ 5 ngày 1 đợt kháng sinh khác nhau ròng rã gần 2 tháng trời nhưng tình hình vẫn không có gì tiến triển. Nhìn con mà xót xa vô cùng.


5. Vì thấy con mãi không khỏi vợ chồng lại bế con sang Bệnh viện Việt Pháp, điều trị ở đây 2 tuần không thấy đỡ, sốt ruột quá trời. Thì chồng em có người bạn giới thiệu sang bác sĩ làm việc tại Đại Học Y Hà Nội, vậy là ngày nào 2 mẹ con cũng bắt taxi sang Lĩnh Nam phòng khám của bác sĩ, từ nhà cháu sang đấy 15km đi liên tục 2 tháng trời để hút mũi, điều trị. Cháu có đỡ hơn không còn ho nhưng mũi và tai thì vẫn chưa khỏi. Nản quá rồi, nhưng biết làm sao giờ có bệnh thì phải vái tứ phương thôi.


6. Vậy là nghe có người mách bên Hưng Yên có thầy Lang có biệt danh " Vua chữa tai" bảo hành trọn đời. Nhà cháu lại rồng rắn từ Hà Nội sang Hưng yên để mong gặp đc thầy, thầy rắc thuốc cho bé vào tai, 1 liệu trình như vậy là 10 lần rắc, 3 ngày/ lần ( trong vong 1 tháng) sẽ khỏi nhưng bé nhà mình thì không có tiến triển j.


7. Thấy không ổn Bố mẹ cháu đưa con lên Bệnh viên Tai Mũi họng trung ương, lên đây cháu được chuyển vào khoa tai mũi họng trẻ em. Vào bác sĩ chuẩn đoán Viêm mũi mủ- Viêm Tai giữa ưa dịch 2 bên. Chỉ định nằm viện tiêm 10 ngày, chích 2 bên tai, hút mũi..cháu tiêm 10 ngày nhưng mũi chỉ chuyển từ mũi xanh sang mũi trắng dịch vẫn nhiều, tai lúc ra viện thì khô. Được 5 ngày quay lại khám tai cháu dịch ư đầy 2 bên tai. Bác sĩ tiếp tục chích 2 bên và kê đơn kháng sinh về uống nữa tháng. Bệnh tình cháu vẫn vậy bác sĩ cho làm KHÁNG SINH ĐỒ, các bác sĩ hội chẩn cho cháu tiếp tục nhập viện để tiêm kháng sinh. Vì sốt ruột con dùng kháng sinh triền miên mà bé nhà mình lấy ven cực khó mỗi lần tiêm là tay chân cháu đầy vết tích, đến nỗi phải lấy tận trên đầu. Các cô điều dưỡng cứ trêu khỏe mà ra viện đi con chứ cô jo không biết lấy ven đâu mà tiêm cho con nữa. Vậy nên lần này chồng em hơi do dự nên chưa cho bé tiêm luôn. Lúc này mình thấy hoang mang, mất phương hướng. Bao đêm bế con trên vai, nhìn con ngủ nước mắt mẹ cứ rơi, jo phải đưa con đi đâu để chữa bệnh đây các bệnh viện lớn ở Hà Nội bố mẹ cũng đã đưa con đi.....


8. Trời phật thương, vợ chồng em đọc được 1 bài viết trên mạng về Bác sĩ, Tiến sĩ Trần Lệ Thuỷ chuyên chữa về Tai Mũi Họng được biết bác là Nguyên Phó Viện Trưởng TMH Trung Ương, từng có thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài, chữa khỏi cho rất nhiều bênh nhân ca khó. Vậy là 2 mẹ con hành trình tìm đến bác. Cảm giác đầu tiên bước vào phòng khám thấy môi trường rất sạch sẽ, hiện đại, các y bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, chu đáo. Con mình khám được bác sĩ chuẩn đoán bị Viêm Tai Giữa- Viêm Mũi Mũ. Giờ phải chích nhĩ 2 bên, đặt ống thông khí.( trước khi đồng ý làm bác sĩ cho mình đọc về Viêm Tai giữa tiết dịch, nguyên nhân gây bệnh, cách điều trị... )bạn nào muốn xem thì có thể lên googer tìm " Tai mũi họng Trần Lệ Thuỷ sẽ thấy. Mình xem xong thì đồng ý luôn, vậy là hôm đấy bác đặt ống 2 bên tai cho bé, hút mui. Tối về trộm vía thấy cháu mũi ra ít đi, hàng ngày mình cho bé qua bác hút mũi, tai đi ngày nào là thấy bé có tiến triển hơn ngày đó mũi từ từ ít dần ( trộm vía tỉ lần) mà KHÔNG CẦN UỐNG KHÁNG SINH. Hút được 1 tuần thì bác Thuỷ bảo con mình tai đã khô, mũi có đỡ rồi hẹn thứ 4 khám lại. Nge thấy bác nói vậy mà mừng không nói nên lời nhưng trong lòng vẫn đôi chút lo lắng bởi bé nhà mình đi chữa tận nữa năm trời k khỏi, jo mới đến đây gặp Bác Thuỷ 1 tuần đã khỏi rồi sao.


9. 5 ngày chờ đến thứ 4 để đưa con đi khám lại là khoảng thời gian hồi hộp, lo lắng của mẹ cháu. Lúc nào xem con có tí mũi nào không, hôm nay con có lấy tay ngoáy tai không. Rồi ngày hẹn khám cũng đến đứng ngoài cửa chờ con mà ruột gan mẹ như lửa đốt, tiếng con khóc trong phòng vọng ra mẹ càng xót hơn. Hồi hộp, lo lắng cứ chắp tay Nam Mô A Di Đà Phật ... Khi nge Bác sĩ gọi vào bế con mà người vẫn con run run, Bác bảo Tai bé đã khô, mũi đã hết việc của bác đã xong. Jo việc của cháu là hạn chế để con không bị trào ngược thực quản. Trời ôi hạnh phúc như vỡ oà, vui sướng vô cùng 7 tháng nay mẹ con rồng rã bế nhau đi hết nơi này nơi khác cuối cùng gặp bác con đã được khỏi bệnh. Vui mừng quá đến nỗi chả nói nên lời chỉ biết nói mỗi câu " mẹ con cháu cảm ơn bác nhiều ah". Bác bảo không phải cảm ơn, 1 tuần sau cho cháu đến bác khám lại nhé.